Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cuộc sống người dân xứ Nghệ thay đổi khi nước sạch được khơi nguồn

Nước sạch về giúp người dân xã Diễn Yên (huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An) yên tâm ổn định đời sống, xua đi nỗi lo về sức khỏe từ nguồn nước không đảm bảo trước đây.

Huda,  Carlsberg Viet Nam anh 1

Những năm gần đây, do tình hình hạn hán, người dân xã Diễn Yên (huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An) phải đào ao, hồ, xây bể để trữ nước nhằm khắc phục tình trạng thiếu nước sạch trong sinh hoạt và sản xuất.

Huda,  Carlsberg Viet Nam anh 2

Tuy nhiên, các nguồn nước tự nhiên này chỉ là giải pháp tạm thời, vì nước chưa được qua xử lý ẩn chứa nhiều mối nguy hại cho sức khỏe.

Huda,  Carlsberg Viet Nam anh 3

Thấu hiểu những khó khăn, vất vả của người dân địa phương, năm 2021, chương trình “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương” do Huda thực hiện đã chọn xã Diễn Yên là một trong 5 điểm dừng chân của dự án.

Huda,  Carlsberg Viet Nam anh 4

Cụ thể, Huda phối hợp cùng các chuyên gia bổ sung một máy bơm, xây dựng ngăn lắng Lamenlla và trạm bơm tăng áp để hỗ trợ người dân giải quyết tình trạng thiếu nước.

Huda,  Carlsberg Viet Nam anh 5

Tháng 10, người dân vùng Yên Lý Thượng (xã Diễn Yên) vui mừng đón dự án hoàn thiện, giúp bổ sung và tăng công suất cấp nước cho khoảng 2.500nhân khẩu thuộc 500 hộ.

Huda,  Carlsberg Viet Nam anh 6

Từ ngày nước sạch về, đời sống của bà con thay đổi đáng kể. Nguồn nước sạch đảm bảo giúp hoạt động sản xuất, chăn nuôi của các hộ gia đình thuận lợi hơn, giảm bớt những khó khăn, vất vả trước đây.

Huda,  Carlsberg Viet Nam anh 7

Chia sẻ về niềm vui đón nước, bà Phạm Xuân Hương - người dân xã Diễn Yên - không giấu được cảm xúc vui mừng: “Gia đình tôi rất phấn khởi khi có nước sạch về, không còn phải đi mua nước nữa, cuộc sống cũng ổn định hơn”.

Huda,  Carlsberg Viet Nam anh 8

Không chỉ có gia đình bà Hương, những hộ dân khác tại địa phương cũng chung niềm vui nước sạch về. Chị Lê Thị Danh bày tỏ: “Nguồn nước sạch là điều quan trọng đối với sức khoẻ. Khi nước sạch về, gia đình tôi rất mừng, giờ an tâm hơn nhiều rồi”.

Huda,  Carlsberg Viet Nam anh 9

Cũng tại mảnh đất Nghệ An, năm 2020, Huda hoàn thiện hệ thống cấp nước mới tại xã Hợp Thành (huyện Diễn Châu), góp phần cải thiện đời sống và sản xuất cho người dân xứ Nghệ.

Huda,  Carlsberg Viet Nam anh 10

Những nỗ lực “khơi nguồn nước sạch” một lần nữa khẳng định cam kết của thương hiệu bia Huda đồng hành cùng sự phát triển bền vững với miền Trung, thắp lên hy vọng về một tương lai đủ đầy, tươi sáng.

"Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương" là chương trình CSR dài hạn do thương hiệu bia Huda thực hiện từ năm 2019, với mong muốn giúp người dân miền Trung tiếp cận nguồn nước sạch phục vụ cuộc sống hàng ngày. Trong hai năm đầu triển khai, 7 dự án đã được hoàn thành, giúp gần 20.000 người dân miền Trung có điều kiện sử dụng nguồn nước đảm bảo.

Năm 2021, dự án bước sang năm thứ ba với thêm 5 dự án triển khai tại Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế, kỳ vọng giúp hàng nghìn người dân giảm bớt gánh nặng, từ đó tạo điều kiện để ổn định cuộc sống và phát triển kinh tế.

Để biết thêm thông tin về Huda và chương trình "Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương", độc giả truy cập website carlsbergvietnam.vn/vi/csr/hudavimientrung.

Giang Nhật Minh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm