Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

'Cuộc sống này cần tình yêu, các con ạ'

"Đó là tình yêu học tập giúp chúng ta thông minh hơn. Đó là tình yêu với người thầy, vì sự quan tâm và truyền đạt kiến thức cho các con", Phó hiệu trưởng trường Việt-Úc viết.

Chào đón các con học sinh tựu trường.

Các con thấy đấy, ngày hôm nay chúng ta được tặng những trái táo đỏ tươi. Hãy giơ cao trái táo trong tay của các con lên nào.

Nhập mô tả cho ảndh
Học sinh thích thú với những quả táo màu đỏ.

Có ai đoán được vì sao hôm nay những trái táo xinh đẹp này lại xuất hiện tại đây không? Có rất nhiều câu chuyện xung quanh trái táo, cô sẽ kể cho các con nghe ngay bây giờ.

Câu chuyện cổ xưa nhất về tình yêu giữa Adam và Eva. Các con biết về câu chuyện này chứ? Vì tình yêu, Eva đã đưa cho Adam một trái táo từ cây tri thức.

"Những hạt giống bé nhỏ ẩn sâu bên trong những trái táo này, là khởi nguồn của nhiều điều lớn lao giúp chúng ta đúc kết những bài học thành công".

Nhà khoa học người Anh - Isaac Newton - khám phá ra định luật “Vạn vật hấp dẫn” sau khi thấy trái táo rơi. Định luật đó hữu ích biết bao cho toàn nhân loại.

Cũng có nhiều người tin rằng, ăn một trái táo mỗi ngày sẽ chẳng phải lo lắng gì về bệnh tật. Vì thế, trái táo luôn nằm trong danh sách những món ăn bổ dưỡng.

Và các con biết không, ở nhiều quốc gia, học sinh sẽ tặng táo cho giáo viên, để thể hiện lòng kính trọng với thầy mình.

Vậy đấy! Những hạt giống bé nhỏ ẩn sâu bên trong những trái táo này, là khởi nguồn của nhiều điều lớn lao giúp chúng ta đúc kết những bài học thành công.

Cuộc sống này cần tình yêu, các con ạ! Đó là tình yêu học tập giúp chúng ta thông minh hơn. Đó là tình yêu với người thầy, vì sự quan tâm và truyền đạt kiến thức cho các con.

Và đừng quên vấn đề sức khỏe nhé! Có khỏe mạnh các con mới tận hưởng cuộc sống, học tập thành công.

Chào mừng các con! Với những “tân binh” ngày đầu đi học, thầy cô, các anh chị và các bạn xin chào đón các con đến với mái trường ấm áp này.

Cô giáo hot girl kể chuyện dạy trò cá biệt

Bất ngờ nổi tiếng từ bức ảnh học sinh chụp lén trên lớp, cô giáo Vũ Thị Phương nhận được sự yêu mến từ cộng đồng mạng. Nữ giáo viên 9X có nhiều kinh nghiệm dạy trò cá biệt.

Bài phát biểu xúc động của thủ khoa mồ côi cha mẹ

Bố và mẹ đột ngột qua đời ngay trong năm học đầu tiên, Nguyễn Thị Thu Hà mất 6 năm để ra trường. Cô tốt nghiệp xuất sắc với danh hiệu thủ khoa.

Ann Brown

Phó hiệu trưởng trường Việt-Úc Hà Nội

Bạn có thể quan tâm