Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cuộc sống minh tinh huyền thoại Elizabeth Taylor chuẩn bị lên phim

Bộ phim tiểu sử sẽ cho khán giả thấy “Elizabeth đã giúp thay đổi thế giới như thế nào”.

Bất kì bộ phim nào về Elizabeth Taylor cũng đáng chú ý, nhưng A Special Relationship hứa hẹn sẽ mang đến thứ mà các tác phẩm tiểu sử Hollywood thông thường không có.

Thay vì tập trung vào sự nghiệp diễn xuất của nữ minh tinh huyền thoại, bộ phim sẽ khắc hoạ khoảng thời gian sau khi bà trở thành nhà hoạt động nâng cao nhận thức về AIDS. Đây là giai đoạn đưa bà lên vị trí “sát cánh cùng những lãnh đạo của thế giới tự do” để lan truyền thông điệp, theo lời nhà sản xuất.

dien vien Rachel Weisz anh 1
Elizabeth Taylor (trái) và Rachel Weisz (phải).

Ngoài sự tham gia của Rachel Weisz, kịch bản của A Special Relationship được chấp bút bởi Simon Beaufoy, biên kịch của Slumdog Millionaire.

“Mối quan hệ đặc biệt” trong tựa phim ý chỉ tình bạn giữa nữ minh tinh và trợ lý Roger Wall - người đã tạo cảm hứng khiến bà tham gia hoạt động xã hội về AIDS. Là một người đồng tính đến từ miền Nam nước Mĩ vào những năm 1980, Wall vượt qua sự kỳ thị của xã hội thời điểm đó để nhanh chóng hợp lực cùng Taylor trong cuộc chiến chống lại căn bệnh thế kỉ.

Kịch bản của Beaufoy tham khảo từ nhiều cuộc phỏng vấn với những người quen biết với nữ diễn viên, và kết quả sẽ mang đến “một bức chân dung chưa từng được hé lộ về người phụ nữ sau đôi mắt tím,” nhà sản xuất tiết lộ với trang Hollywood Reporter.

"Không một ai mang tính biểu tượng hơn Elizabeth Taylor, và Simon Beaufoy đã khắc hoạ khiếu hài hước cũng như lòng nhân từ của bà thông qua tài năng diễn xuất của Rachel Weisz,” nhà sản xuất Iain Canning và Emile Sherman tuyên bố. “A Special Relationship là lời chúc tụng cho việc những tình bạn có thể thay đổi cuộc đời của nhiều người, và Elizabeth đã giúp thay đổi thế giới ra sao.”

Sau khi gây chú ý với tác phẩm Troop Zero tại Sundance, bộ đôi nữ đạo diễn Bert & Bertie sẽ dẫn dắt cho A Special Relationship. Nhà sản xuất cho biết họ rất tin tưởng Bert & Bertie trong dự án này bởi ngoài tài năng, họ ngoài đời cũng có một tình bạn tuyệt vời.

‘Ad Astra’ của Brad Pitt - đằng sau ước mơ vươn tới những vì sao

Bộ phim mới của tài tử Brad Pitt gợi nhắc khán giả tới nhiều tác phẩm kinh điển như “Apocalypse Now” hay “2001: A Space Odyssey”, và mang tới những thông điệp đáng suy ngẫm.


Nam Lương

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh