Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cuộc sống kinh hãi của nô lệ tình dục trong tay IS

Một nô lệ tình dục của nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) nói phiến quân hãm hiếp em 5 lần mỗi ngày, trong khi nạn nhân khác khẳng định nếu cuộc trốn thất bại, cô chấp nhận cái chết.

Nhiều cô gái trẻ Yazidi trở thành nô lệ tình dục của IS khi chúng chiếm các vùng đất ở Iraq. Ảnh: Polaris

Một năm sau khi phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) sát hại khoảng 5.000 người dân tộc thiểu số Yazidi và bắt vô số con tin ở Iraq, 3 cô gái trẻ trốn thoát khỏi nhóm cực đoan đã trở về về với gia đình. Họ tâm sự về cuộc sống khủng khiếp khi phải làm nô lệ tình dục cho chiến binh IS. Chúng cưỡng hiếp các cô nhiều lần mỗi ngày, BBC cho hay.

3 cô gái trẻ đều xinh nhưng luôn tỏ ra sợ hãi. Họ từ chối tiết lộ danh tính vì lo cho sự an nguy của những người thân vẫn nằm trong nhà tù của IS.

“Phiến quân hãm hiếp chúng tôi tới 5 lần mỗi ngày”, Bushra, tên của một cô gái, nói với BBC.

Theo Bushra, một nạn nhân cố rạch tay và cổ họng bên trong phòng tắm vì không thể chịu đựng cuộc sống tủi nhục.

“Lính canh gặp tôi và nói hãy tới nhận bạn. Tôi không thể nhận ra cô ấy bởi máu dính đầy gương mặt. Lính canh cuộn cô gái vào trong chăn và ném vào đống rác”, nạn nhân của IS nhớ lại.

Munira, thiếu nữ 16 tuổi, kể rằng phiến quân yêu cầu em và một số bạn gái khác bước trong một phòng để các thủ lĩnh của IS lựa chọn.

“Họ là những người đàn ông từ 50 tới 70 tuổi”, cô gái nói.

Munira nhớ lại lời tên chỉ huy đã chọn em. Hắn ta nói rằng các cô gái trẻ luôn tốt hơn phụ nữ lớn tuổi. “Họ thường chọn những cô đẹp và trẻ nhất”, Munira cho biết.

Vài tuần sau, khi tên chỉ huy chán Munira, hắn tuyên bố: “Tôi đã có cô ta lúc còn là một trinh nữ. Giờ đây tôi đã chán cô ta và muốn có người khác”.

Theo Munira, nếu không trốn thành công, tên chỉ huy sẽ bán em cho kẻ khác.

Những kẻ mất nhân tính còn hãm hiếp, đánh đập và làm bỏng cơ thể một bé gái khác bằng thuốc lá sau khi em cố bỏ trốn.

“Hắn cho phép 6 lính gác cùng vào trong phòng rồi khóa cửa. Chúng lao vào cưỡng hiếp cháu”, nạn nhân nói.

Các cô gái trẻ đã nói chuyện với những người Anh theo đạo Hồi về tháng ngày tủi nhục và tội ác đang diễn ra bên trong nơi IS kiểm soát. Một cô gái đã trốn thoát cùng chị gái và bạn nói rằng: "Thậm chí nếu nỗ lực tẩu thoát thất bại, tôi thà chết còn hơn phải sống như vậy".

Giả chết để tìm sự sống nơi IS hành quyết tù binh

Ba người tị nạn Yazidi kể rằng họ phải nhắm mắt và nín thở để giả chết mới thoát khỏi vụ thảm sát tập thể của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Hải Anh

Bạn có thể quan tâm

Anh Thế giới