Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cuộc sống kín tiếng của Na Tra 'Tây du ký' 1986

Ngải Kim Mai nổi tiếng nhờ vai Na Tra trong "Tây du ký" bản 1986, sau đó bà gần như không đóng phim nên thông tin về gia đình cùng sự nghiệp của bà ít được báo chí đề cập.

Ngải Kim Mai, sinh năm 1957 tại Giang Tô (Trung Quốc), thuộc thế hệ sao gạo cội cùng thời Lục Tiểu Linh Đồng, Mã Đức Hoa. Nữ diễn viên tuổi Đinh Dậu được chú ý sau khi tham gia vai Na Tra trong Tây du ký 1986.

Không có nhiều đất diễn, nhưng nhân vật Na Tra do bà đảm nhận vẫn được khán giả nhiều thế hệ yêu thích. Đông đảo người xem cho biết họ ấn tượng với phiên bản nữ Na Tra của Ngải Kim Mai hơn bản nam do Dương Bân đóng.

Cuoc song giau sang kin tieng cua Na Tra Tay du ky anh 1
Ngải Kim Mai trong bản Na Tra phim Tây du ký 1986. Ảnh: Baidu.

“Năm đó, tôi đang ở Hà Bắc, cũng bất ngờ khi được mời đóng Na Tra. Một lần tình cờ, đạo diễn Dương Khiết nhìn thấy tấm ảnh của tôi và tự đề cử với lãnh đạo đài CCTV. Tôi được mời diễn thử và lập tức thành công. Tôi cứ như thế mà bước vào đoàn phim, một cách mơ hồ”, bà nhớ lại.

Nhưng sự nghiệp diễn xuất trên màn ảnh của Ngải Kim Mai không sáng như kỳ vọng. Sau Tây du ký, bà tham gia thêm phim truyền hình Bạch Xà truyện (vai Thanh Xà) rồi giải nghệ với phim ảnh.

“Tôi không muốn quay lại với phim truyền hình hay điện ảnh. Nghiệp của tôi là sân khấu kịch”, bà nói. Ngải Kim Mai là cây đại thụ trên sân khấu kịch cổ trang.

Cuoc song giau sang kin tieng cua Na Tra Tay du ky anh 2
Ngải Kim Mai hiện là nghệ sĩ có uy tín tại Giang Tô.

Ở tuổi 57, bà vẫn thỉnh thoảng tham gia các sự kiện gặp mặt đoàn làm phim. Ngải Kim Mai chỉ cười khi được khen trẻ đẹp so với tuổi. Kiệm lời về công việc nên ít người biết bà là một trong số ít những diễn viên nữ Tây du ký năm ấy có sự nghiệp đáng nể.

Bà từng là Đại biểu Quốc hội trong 2 nhiệm kỳ, Đại biểu Phụ nữ toàn quốc. Từ năm 2006, bà giữ vị trí Phó hiệu trưởng tường Hí kịch Giang Tô. Nhiều năm bà lọt Top 10 người kiệt xuất tỉnh Giang Tô. Về gia đình, Ngải Kim Mai thành hôn với một doanh nhân giàu có, có cuộc sống êm ấm so với nhiều đồng nghiệp.

“Trong đoàn phim Tây du ký, có người thành công, người thất bại, người không còn sống. 30 năm qua, chúng tôi đã có nhiều sự thay đổi. Tôi cảm thấy bằng lòng với sự nghiệp của mình. Cuộc sống gia đình thuận lợi, đó là niềm hạnh phúc của bất kỳ người phụ nữ nào”, bà cười chia sẻ.

Hiểu Nguyệt

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh