Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Cuộc sống của những người ở Nam Cực

Hàng nghìn nhà khoa học nghiên cứu Nam Cực trong gần 200 năm qua. Họ phải đối mặt với điều kiện khắc nghiệt và đầy thử thách tại lục địa lạnh, khô hạn, xa xôi nhất thế giới.

cuoc song o Nam Cuc anh 1

Nam Cực là lục địa duy nhất không có người bản địa. Nhiều cư dân ở đây là những nhà nghiên cứu về việc tìm ra các sinh vật mới, dữ liệu liên quan tới lịch sử khí hậu của Trái Đất và các dấu hiệu môi trường đang thay đổi. Các nhà khoa học đã khám phá lục địa rộng 14 triệu km2 trong gần 200 năm qua. Năm 1959, 12 quốc gia đã ký Hiệp ước Nam Cực, cấm hoạt động quân sự và thúc đẩy điều tra khoa học. Hiện nay có 70 cơ sở nghiên cứu tại đây và con số tăng lên trong nhiều thập kỷ.

Sa mạc lạnh tới âm 89 độ C, động vật nhiều hơn con người Nam Cực là sa mạc khổng lồ với diện tích gấp 1,5 lần nước Mỹ. Con người không định cư lâu dài ở đây ngoài các nhà nghiên cứu, nhiếp ảnh gia tới làm việc ngắn hạn.

Mùa đông băng giá ở thác Niagara

Thác Niagara có khung cảnh tuyệt đẹp vào bất kỳ thời điểm nào trong năm. Nơi đây càng trở nên hùng vĩ trong những tháng mùa đông giá lạnh.

Khách sạn có vẻ ngoài như ngôi chùa

Với kiến trúc đặc biệt, khách sạn Grand 14 tầng trông như một ngôi chùa truyền thống đồ sộ, nổi bật giữa thành phố Đài Bắc hiện đại.

Uyên Hoàng

Theo Insider

Bạn có thể quan tâm