Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cuộc sống của người dân xóm trọ 0 đồng ở TP.HCM

Dịch Covid-19 bùng phát, nhiều người thất nghiệp, kẹt lại trong các khu nhà trọ ở TP.HCM. Trong số đó, có những người may mắn gặp chủ trọ tốt bụng, giảm toàn bộ tiền nhà.

Xom tro o dong o TP.HCM anh 1

Khoảng 2 tháng nay, nhiều người ở khu trọ nằm sâu trong hẻm trên đường Tam Bình, phường Tam Phú, TP Thủ Đức, thất nghiệp vì dịch. Áp lực của những người này được gỡ bỏ phần nào khi chính quyền địa phương vận động chủ nhà trọ miễn toàn bộ tiền thuê trọ. "Chủ nhà trọ tên Xuân rất tốt bụng, đã không lấy tiền trọ từ 2 tháng trước và hứa đến khi hết dịch", ông Nguyễn Văn Nghĩa (55 tuổi, quê Cà Mau) chia sẻ.

Xom tro o dong o TP.HCM anh 2

Chị Phạm Thị Trang (27 tuổi) cho biết, mọi người thuê trọ ở đây đa phần là ở miền Tây. Bản thân chị cùng chồng lên TP.HCM làm công nhân may. Hai tháng qua, vợ chồng chị phải nghỉ việc vì dịch bệnh. "Cuộc sống khó khăn lắm, vợ chồng cũng muốn về quê nhưng bị kẹt lại TP.HCM. Phía công ty hứa sẽ hỗ trợ nhưng đến giờ tôi vẫn chưa nhận được", chị Trang chia sẻ.

Xom tro o dong o TP.HCM anh 3

Anh Phan Hữu Nghĩa (27 tuổi, quê Cà Mau) cho biết nhận được quà, gạo của chính quyền địa phương từ mấy ngày trước. Đến hôm nay, túi gạo đã vơi gần hết.

Xom tro o dong o TP.HCM anh 4

Bà Nguyễn Thị Lý (39 tuổi) đang cùng con gái ăn cơm trưa. Bữa cơm có trứng chiên và chén kho quẹt.

Xom tro o dong o TP.HCM anh 5

Cạnh khu nhà trọ là con sông, ông Nghĩa thường tranh thủ lúc không có người để ra đây hái rau dại nhằm cải thiện bữa ăn.

Xom tro o dong o TP.HCM anh 6

Con rể ông Nghĩa là anh Lê Bé Tẽo (35 tuổi) cũng đi quăng lưới bắt cá trên con sông gần khu trọ để thêm món cho bữa ăn.

Xom tro o dong o TP.HCM anh 7

Khu nhà trọ 0 đồng là mô hình do UBND phường Tam Phú kết hợp với công an vận động các chủ nhà trọ. Hiện địa bàn phường có 9 khu nhà trọ 0 đồng.

Xom tro o dong o TP.HCM anh 8

Bên cạnh đó, chính quyền địa phương hỗ trợ thêm các phần là gạo, rau củ quả, nước mắm cho những người dân đang thuê trọ tại đây. “Phong trào được phát động trên tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách", công an phường Tam Phú chia sẻ thêm.

Bộ đội len lỏi sâu trong hẻm, gõ cửa trao gạo cho người dân ở TP.HCM

Bộ đội mang theo gạo, mắm, dầu ăn len lỏi vào sâu những con hẻm nhỏ ở TP Thủ Đức (TP.HCM) trao cho dân khiến nhiều người cảm động.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Quỳnh Danh - Lê Trai

Bạn có thể quan tâm