Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cuộc sống của con gái ông trùm truyền thông Bloomberg

Georgina Bloomberg là con gái thứ của tỷ phú truyền thông Michael Bloomberg - người sở hữu tài sản 52 tỷ USD.

Cuoc song cua con gai ong trum truyen thong Bloomb anh 1
Sinh năm 1983, Georgina Bloomberg là con gái thứ của tỷ phú truyền thông Michael Bloomberg , cựu thị trưởng thành phố New York, Mỹ. Cha cô hiện sở hữu khối tài sản trị giá 52 tỷ USD. Ảnh: AP.
Cuoc song cua con gai ong trum truyen thong Bloomb anh 2
4 tuổi, Georgina Bloomberg bắt đầu cưỡi ngựa và tham gia thi đấu khi mới 6 tuổi. Theo tờ Washington Post, Georgina  đã vô cùng tức giận khi bị nói rằng thành công là nhờ vào người cha nổi tiếng. Ảnh: AP.
Cuoc song cua con gai ong trum truyen thong Bloomb anh 3
Thời trung học, Georgina từng học trường Spence School - có học phí năm là 37.500 USD vào năm 2011. Cô tốt nghiệp đại học New York và cũng từng tham gia một khoá ở trường thiết kế mới Parsons. Ảnh: Wikipedia Commons.
Cuoc song cua con gai ong trum truyen thong Bloomb anh 4
Georgina là bạn của một cư dân Manhattan có ông bố nổi tiếng - Ivanka Trump. Trước cuộc tranh cử tổng thống của Donald Trump, Georgina nói với Politico: "Bất kể kết quả tranh cử ra sao, tình bạn của chúng tôi sẽ không thay đổi". Ảnh: Reuters.
Cuoc song cua con gai ong trum truyen thong Bloomb anh 5
Trong sự nghiệp đua ngựa, Georgina  từng giành nhiều giải thưởng như vô địch giải Central Park Rolex Grand Prix 2014, Wellington Adequan Grand Prix 2015 và thắng cùng đồng đội ở giải FEI Nations Cup Gijon 2014. Ảnh: AP.
Cuoc song cua con gai ong trum truyen thong Bloomb anh 6
Vì mắc chứng bệnh ở đốt sống, Georgina từng 2 lần bị chấn thương ở lưng và phải tiến hành phẫu thuật lưng vào năm 2011. Ảnh: AP.
Cuoc song cua con gai ong trum truyen thong Bloomb anh 7
Năm 2012, chia sẻ với New York Times, Georgina  nói: "Khi bạn càng nhiều tuổi, sự nghiệp thể thao đòi hỏi bạn phải hy sinh nhiều hơn. Nhưng tôi không muốn hy sinh việc có con để chơi thể thao". Ảnh: AP.
Cuoc song cua con gai ong trum truyen thong Bloomb anh 8
Cuối năm 2013, Georgina sinh con trai đầu lòng Jasper Michael Brown Bloomberg. Ảnh: AP.
Cuoc song cua con gai ong trum truyen thong Bloomb anh 9
Chia sẻ với New York Post, Georgina cho biết sẽ nuôi con trai giống như cách mình được nuôi dưỡng và không làm hư nó. "Cha mẹ đã dạy tôi biết chăm sóc cho những người kém may mắn, luôn phải khiêm tốn và không suy nghĩ quá nhiều về bản thân mình", Georgina nói. Ảnh: AP.
Cuoc song cua con gai ong trum truyen thong Bloomb anh 10
Georgina cũng theo đuổi sự nghiệp viết lách với 4 tiểu thuyết đã xuất bản "The A Circuit", "My Favorite Mistake", "Off Course, và "Rein It In". Năm 2011, tờ New York Times cho biết cuốn "The A Circuit, " có chứa nhiều chi tiết mang tính tự thuật của Georgina . Ảnh: AP.
Cuoc song cua con gai ong trum truyen thong Bloomb anh 11
Ngoài sự nghiệp cưỡi ngựa và tiểu thuyết, nữ thừa kế 34 tuổi cùng là một nhà từ thiện. Năm 2016, cô thành lập Rider's Closet - quỹ quyên góp trang phục cho những chương trình trị bệnh bằng phương pháp cưỡi ngựa. Ảnh: AP.
Cuoc song cua con gai ong trum truyen thong Bloomb anh 12
Georgina cũng là một nhà hoạt động vì quyền động vật và được tổ chức Humane Society  công nhận. Năm 2017, cô từng dùng chuyên cơ riêng của cha để tới Puerto Rico  giải cứu 25 con chó. Ảnh: AP.
Cuoc song cua con gai ong trum truyen thong Bloomb anh 13
Georgina  hiện sống chủ yếu tại New York cùng với 9 con vật từng được giải cứu gồm 4 con chó, một con dê, 2 con ngựa con và một con la. Trên website cá nhân, cô cũng quảng bá cho nhiều hoạt động từ thiện tậm trung vào việc nhận nuôi và giải cứu động vật. Ảnh: AP.
Cuoc song cua con gai ong trum truyen thong Bloomb anh 14
"Tôi tham gia hoạt động này vì tình yêu với động vật. Điều đó có nhiều ý nghĩa đối với tôi", Georgina  nói. Ảnh: AP.

Phương Anh

Theo Business Insider

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Nguoi dan di du lich tro lai hinh anh

Người dân đi du lịch trở lại

0 8

Từ cuối tháng 2, người dân bắt đầu đặt mua tour, dịch vụ du lịch. Những đoàn khách đầu tiên liên tục khởi hành, cho thấy tín hiệu hồi phục của ngành du lịch sau đợt dịch thứ 3.