Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cuộc sống của bé gái Anh có mái tóc giống thiên tài Vật lý Einstein

Lyla Grace Barlow có mái tóc giống Eistein do mắc hội chứng hiếm gặp. Mái tóc kỳ lạ khiến cuộc sống của em gặp nhiều khó khăn.

be gai co mai toc dac biet anh 1

Lyla Grace Barlow (9 tuổi), sống ở Derby, Anh. Khi mới 1 tuổi, em mắc hội chứng Uncombable hair (tạm dịch: Hội chứng tóc mất kiểm soát, hội chứng tóc bất trị). Ước tính trên thế giới chỉ có khoảng 100 người mắc phải căn bệnh kỳ lạ này. Mọi người nói cô bé có mái tóc giống thiên tài Vật lý Albert Einstein.

be gai co mai toc dac biet anh 2

Alex, mẹ của Lyla, cho biết cô bé bị hói tóc khi mới sinh. 1 tuổi rưỡi, mái tóc em bắt đầu dựng đứng một cách kỳ quái. "Tôi nhận thấy mái tóc con tôi cứ dựng hết lên nhưng mọi người nói tóc trẻ con đều như vậy. Thế nên tôi đã để yên nhưng mọi chuyện càng trở nên tồi tệ hơn", bà mẹ trẻ nói với The Sun.

be gai co mai toc dac biet anh 3

Các thành viên trong nhà đều có mái tóc tối màu, thẳng mượt, chỉ có Lyla sở hữu mái tóc khác biệt. Năm 2017, các bác sĩ tại Bệnh viện Đại học Bonn (Đức) phân tích mẫu DNA của Lyla và xác nhận em mắc hội chứng Uncombable hair. Căn bệnh bắt nguồn từ nguyên nhân đột biến gene PADI3, TGM3 và TCHH. Do thừa hưởng gene PADI3 đột biến từ cha mẹ, Lyla có mái tóc trắng xù như kẹo bông gòn.

be gai co mai toc dac biet anh 4

4 tuổi, mái tóc của Lyla phát triển nhanh và khó kiểm soát hơn trước. Cha mẹ cô bé thử dùng nhiều loại dầu gội, lược chải tóc khác nhau nhưng không cải thiện nhiều. Gia đình Lyla phải vật lộn hơn một giờ mỗi ngày để giúp em chải đầu. Thỉnh thoảng bà Alex giúp con gái cố định mái tóc rối bằng cách tết thành những sợi nhỏ. Đến nay, các nhà khoa học chưa tìm ra phương pháp điều trị chứng bệnh hiếm gặp này.

4 phương pháp dạy con độc hại cha mẹ nên tránh

Nhiều cha mẹ ngày nay có cách dạy con phản khoa học, khiến quan hệ giữa người lớn và trẻ bị ảnh hưởng. Chuyên gia chỉ ra 4 phương pháp dạy con sai lệch, có thể gây hại đến trẻ.

Minh Thúy

Ảnh: Lyla Grace Barlow

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục