Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cuộc sống ‘bình thường mới’ sau dịch Covid-19 có gì khác biệt?

Sau đại dịch Covid-19, lối sống thường ngày đã có nhiều thay đổi. Trạng thái “bình thường mới” không chỉ góp phần kiểm soát dịch bệnh, mà còn tác động tích cực đến mỗi người.

Bo ba P/S khang khuan anh 1

Bảo vệ văn phòng, chăm vệ sinh bề mặt: Sau khi “Cô Vy” ghé đến, dân văn phòng mới tìm hiểu và biết rằng khu vực bàn làm việc là “tổ ấm” của hàng triệu vi khuẩn, gấp hàng trăm lần lượng vi khuẩn tìm thấy trên bồn cầu. Nhiều loại còn tồn tại được trên các bề mặt này 5-7 ngày. Từ sống chung với vi khuẩn, mọi người đã tuyên chiến mạnh mẽ hơn với dịch bệnh, vệ sinh các bề mặt trong văn phòng thường xuyên hơn.

Bo ba P/S khang khuan anh 2

Du lịch chẳng cần xa, ở quê nhà vẫn đẹp: Trước đây, wishlist du lịch của nhiều người là những địa điểm nổi tiếng trên thế giới. Giờ đây, khi các đường bay quốc tế vẫn chưa mở lại, chúng ta có thể dành thời gian để khám phá những danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp tại nước mình. Chẳng cần đi đâu xa, bạn vẫn có thể “thu hoạch” những bức hình check-in thật lung linh.

Bo ba P/S khang khuan anh 3

Sống có kế hoạch, chuẩn bị kỹ càng: Sau đại dịch Covid-19, nhiều bạn trẻ đã có sự thay đổi trong lối sống, đặc biệt là kế hoạch tài chính, chi tiêu. Thay vì vung tay mua sắm mọi thứ khi nhận lương, các bạn đã có kế hoạch tiết kiệm, đảm bảo tài chính cho mình trong những trường hợp bất ngờ, khó lường trước như dịch bệnh.

Bo ba P/S khang khuan anh 4
Dọn dẹp gọn gàng, chăm lo tổ ấm: Quãng thời gian ở nhà cũng khiến mọi người chú ý hơn đến chất lượng sống của gia đình. Không chỉ trang trí, sắp xếp, dọn dẹp cho nhà mình ngăn nắp hơn, nhiều người còn nhân dịp này “nâng cấp” vật dụng hàng ngày, sử dụng các sản phẩm có tính năng kháng khuẩn. Các gia đình cũng thiết lập nhiều thói quen mới, như rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, hay chăm sóc răng miệng kĩ càng hơn với bộ ba P/S kháng khuẩn 99,9% (*). Giờ đây, nhiều người không chỉ đánh răng 2 lần/ ngày, mà còn sử dụng thêm nước súc miệng kháng khuẩn.
Bo ba P/S khang khuan anh 5
Nâng cao ý thức cộng đồng, ai nấy đều vui sống: Việc xếp hàng, giữ khoảng cách trong thời gian giãn cách xã hội đã dần trở thành thói quen. Ai cũng hiểu rằng chen hàng, xô đẩy cũng đồng nghĩa với việc tiếp xúc gần, tăng nguy cơ lây nhiễm bệnh nên không còn khó chịu.
Bo ba P/S khang khuan anh 6

Bảo vệ cả nhà, sức khỏe không lơ là: Thói quen vô tư ăn uống, không thường xuyên rửa tay, trì hoãn việc khám chữa bệnh khi cảm thấy không khỏe dần trở thành dĩ vãng. Mọi người bắt đầu quan tâm tới sức khỏe hơn, nhiều nơi vẫn tiến hành đo thân nhiệt để phát hiện sớm người có dấu hiệu nhiễm bệnh. Quan tâm đến sức khỏe bản thân là cách để bảo vệ gia đình, cộng đồng và góp phần tiếp sức cho công cuộc phòng chống dịch bệnh của cả nước.

Bo ba P/S khang khuan anh 7

Tăng cường kháng khuẩn, đúng chuẩn an toàn: Không chỉ Covid-19, nhiều virus và vi khuẩn gây bệnh lúc giao mùa như cảm cúm, viêm họng… có thể xâm nhập qua đường hô hấp bất cứ lúc nào. Do đó, thói quen vệ sinh răng miệng, súc họng thường xuyên là không thể thiếu trong trạng thái “bình thường mới”, giúp giảm nguy cơ nhiễm bệnh. Vệ sinh răng miệng đều đặn mỗi ngày cùng bộ 3 P/S kháng khuẩn giúp chăm sóc răng miệng và bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.

Bộ 3 P/S kháng khuẩn gồm kem đánh răng P/S than hoạt tính, nước súc miệng P/S với công thức Zinc Mineral, bàn chải phủ than hoạt tính và ion bạc giúp kháng khuẩn 99,9%(*). Việc vệ sinh răng miệng đều đặn mỗi ngày cùng bộ 3 P/S kháng khuẩn là lựa chọn tối ưu, giúp chăm sóc răng miệng và bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình trong mùa cúm.

(*) - Dựa trên kết quả trong phòng thí nghiệm, trên các loại vi khuẩn E.coli, P.aeruginosa, S.typhi.

- Đối với bàn chải: đề cập tới vi khuẩn trên lông bàn chải.

Giang Hoàng Linh - Nguyên Phương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Covid-19