Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cuộc sống 13 năm xa vợ của nghệ sĩ hài Nhật Cường

Nam diễn viên hài cho biết vợ chồng anh sống xa nhau suốt 13 năm qua và anh chưa từng nói lời yêu với một nửa của mình.

Gặp Nhật Cường trong ngôi nhà 3 tầng rộng rãi ở quận Bình Thạnh, TP.HCM người viết bắt gặp anh đang đàn và hát. Vốn là diễn viên hài nhưng ít ai biết anh còn sở hữu giọng hát Bolero ngọt ngào.

“Những lúc buồn và nhớ vợ con, tôi lại đem đàn ra hát”, Nhật Cường chia sẻ. Anh tự học guitar và chơi đàn thành thạo nhờ những ngày xa vợ con.

Cảm giác chông chênh khi sống xa vợ con

Nam diễn viên hài nhắc đến chuyện xa vợ con suốt 13 năm một cách nhẹ nhàng, không chút bối rối. Đối với anh đó là quyết định và lựa chọn tốt nhất cho tương lai của con trai.

Cuoc song xa vo 13 nam qua cua Nhat Cuong anh 1
Nhật Cường sống xa vợ con 13 năm qua. Ảnh: Bá Ngọc.

Nhật Cường kể anh quyết định để vợ sang Mỹ ngay khi chị sinh con được một năm. Cậu bé tròn một tuổi được bà ngoại chăm sóc thay vì mẹ. Khi con trai 6 tuổi bắt đầu đi học, cậu bé sang Mỹ cùng mẹ.

“Hiện Nhật Thịnh là một trong những học sinh giỏi nhất ở trường. Cháu tham gia tích cực vào các hoạt động văn nghệ, từ thiện. Cháu đang cố gắng thi vào trường giỏi nhất ở bang Virginia”, nam diễn viên tự hào.

Nhiều người nghe quyết định của Nhật Cường đều thấy lạ và thắc mắc. Rõ ràng muốn cho con học ở Mỹ, anh có nhiều lựa chọn. Làm sao có thể sống xa vợ con trong chừng ấy năm.

Nam diễn viên cười bảo: “Ngay từ đầu tôi đã chơi bài ngửa với vợ. Kế hoạch đưa con sang Mỹ học từ nhỏ là lựa chọn tốt nhất cho con. Nếu vợ đồng ý thì tiếp tục, còn không thì dừng ngay. Bản thân tôi là người lỳ lợm, nguyên tắc và kiên quyết với lựa chọn của mình”.

Nói mạnh mẽ là thế nhưng nam diễn viên hài không tránh khỏi cảm giác chông chênh, cô đơn khi xa vợ con. Anh kể năm đầu tiên xa vợ, anh hụt hẫng đến mức không thể tập trung được vào bất cứ việc gì. Tuy nhiên, thời gian này còn có con trai và mẹ vợ ở cùng nên anh dễ dàng vượt qua.

Thời gian khủng khiếp nhất với anh lại là năm 2006, khi con trai sang Mỹ. Lúc này anh chẳng khác cái bóng giữa ngôi nhà. Căn bếp nguội lạnh, ngôi nhà 3 tầng với hơn 300 m2 như càng rộng hơn bao giờ hết. Suốt năm đó anh thường ăn cơm ngoài.

Cuoc song xa vo 13 nam qua cua Nhat Cuong anh 2
Anh không tránh khỏi cảm giác chông chênh khi xa vợ con. Ảnh: Bá Ngọc.

Để lấp vơi sự trống rỗng, Nhật Cường lao vào công việc. Anh không cho phép bản thân có thời gian rảnh rỗi. “Nếu không có người mời, tôi tự đi xin vai. Đó vừa là cách quên buồn vừa kiếm tiền nuôi con”, anh kể.

Tự nhận mình là người mạnh mẽ nên anh không cho phép bản thân đầu hàng sự cô đơn. Nếu không đi làm, Nhật Cường sẽ viết kịch bản, tập chơi đàn, hát, viết nhật ký.

Cách viết nhật ký của Nhật Cường không phải những cảm xúc về câu chuyện trong ngày mà là ghi chép, quan sát của anh với cuộc sống xung quanh. Đó là câu chuyện về một ông già bán vé số, người đàn bà đánh ghen....

Thói quen ghi chép này, anh cũng không bỏ ngay cả khi đi nhậu với bạn bè. “Trong lúc cao hứng, mọi người thường có nhiều câu xuất thần nên tôi phải ghi lại”-  anh nói. Thói quen ghi chép đã đem tới cho anh nhiều vốn sống, vốn ngôn ngữ để làm đầy hơn nhân vật của mình.

Cuoc song xa vo 13 nam qua cua Nhat Cuong anh 3
Trong nhà Nhật Cường trưng nhiều món đồ kỷ niệm fan tặng. Ảnh: Bá Ngọc.

Mỗi năm chỉ gặp vợ con 2-3 lần

Điều mọi người thắc mắc sống cảnh vợ chồng ngâu suốt 13 năm qua, làm thế nào để anh giữ được hạnh phúc? Nhật Cường tự tin cho biết: “Say nắng hay không là do mình. Nếu mình bản lĩnh thì sẽ vượt qua. Không ai khiến mình thay đổi được nếu mình không muốn, đừng đổ lỗi cho hoàn cảnh”.

Diễn viên sinh năm 1965 tự nhận mình là người khó yêu và càng hiếm khi nói lời yêu thương với người khác. Đến cả vợ, anh chưa từng nói lời yêu. “Tôi chỉ nói thương vợ, chứ chưa nói yêu bao giờ. Cô ấy tức lắm nhưng nhờ đó tôi khiến vợ tin tưởng”, anh tiết lộ.

“Nếu không yêu sao anh cưới chị?”, người viết thắc mắc. Nhật Cường cười: “Tôi thể hiện tình cảm bằng hành động chứ không bằng lời nói. Hơn nữa, tôi học ba mình quan điểm về tình yêu. Đó là không nói yêu vợ vì nói lời yêu ai nghĩa bản thân mình sẽ bị coi thường”.

Với nhiều vợ chồng xa nhau thì cần bù đắp yêu thương cho nhau nhiều hơn, Nhật Cường lại không đặt nặng chuyện đó. Anh cho rằng tặng hoa, quà là rất sến.

“Hoa chỉ trưng được vài ngày là bỏ đi, vậy tại sao không mua những món đồ vợ cần và dùng được mỗi ngày. Trước khi tặng vợ, tôi thường hỏi cô ấy thích gì mới mua. Đôi khi vợ tôi phàn nàn vì tôi không lãng mạn”, anh kể.

Cuoc song xa vo 13 nam qua cua Nhat Cuong anh 4
Nhật Cường tự hào khi con trai học giỏi. Ảnh: Bá Ngọc. 

13 năm qua, mỗi năm anh và vợ con chỉ gặp nhau 2-3 lần trong dịp anh sang Mỹ lưu diễn hoặc con trai về Việt Nam nghỉ hè. Nhật Cường dự định khi con trai vào đại học, vợ chồng anh sẽ quy về một mối.

Ngắm nhìn bức ảnh gia đình trong phòng khách, anh tâm sự: “Từ khi có con, mọi tình cảm tôi dường như dồn cả vào con. Tôi nghĩ đến con còn nhiều hơn bản thân mình. Đôi khi thấy thương vợ. Thôi, bù đắp cho cô ấy sau vậy”. 

Diễn viên hài chạy show 10 năm mua được nhà 20 m2

Diễn viên Dũng Nhí từng tham gia nhóm hài cùng Hoài Linh, Hoàng Sơn, Tấn Beo... kể chuyện 10 năm chạy show tấu hài anh mua được căn nhà 20 m2.

Bích Hằng

Bạn có thể quan tâm

Giải trí