Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cuộc ly hôn đình đám của bé gái 8 tuổi

Fatima Mangre đã trở thành cô gái trẻ tuổi nhất ở Ấn Độ ly hôn khi mới bước sang tuổi thứ 8.

Cha của Fatima Mangre, ông Anil, đã gả con gái khi cô mới 4 tuổi trong một cuộc hôn nhân dàn xếp với chú rể Arjun Bakridi, 10 tuổi, tại huyện Shravasti, bang Uttar Pradesh.

Tuy nhiên, bốn năm sau, khi chủ rể đến rước dâu, cha cô lại nói: “Hãy chờ cho tới khi con gái tôi được 18 tuổi. Cuối cùng, tôi cũng nhận ra rằng, tập tục gả con gái khi còn nhỏ là sai trái. Con tôi cần có tuổi thơ, và trách nhiệm của tôi là phải mang lại tuổi thơ cho con mình”. Tuy nhiên, cha của chú rể là Dipak lại không hài lòng với quyết định đó, và một cuộc tranh cãi đã nổ ra. Hệ quả, Anil đã đệ đơn cho con gái ly dị.

Fatima Mangre trở thành cô gái trẻ tuổi nhất ly hôn ở Ấn Độ. Ảnh: Mirrornews.

Chính phủ Ấn Độ đã yêu cầu một cuộc điều tra làm rõ vụ việc sau khi nhận lá thư của bà Nirmala Samant, thành viên của Ủy ban Quốc gia vì Phụ nữ có trụ sở tại New Delhi (NCW), trong đó yêu cầu cung cấp những chi tiết của vụ ly hôn và đe dọa sẽ có những hành động chống lại phụ huynh của cả cô dâu và chú rể. Bà Nirmala Samant viết: “Đây là một vụ bê bối. Chúng ta cần có thêm chi tiết trước khi hành động. Bố của cô bé phải trả lời câu hỏi tại sao lại để cho cô kết hôn khi mới 4 tuổi trong khi bố của chú rể cũng phải trả lời tại sao lại đồng ý cuộc hôn nhân đó”. Bà này nói tiếp: “Đây là một vấn đề nhạy cảm và gây tranh cãi”.

Tuy nhiên, người cha đã viết thư cho Fatima, mong con gái hiểu cho nỗi khổ của mình. “Cha thừa nhận sai lầm khi cho con kết hôn lúc còn quá nhỏ. Tuy nhiên, cha đã phải chịu sức ép rất lớn khi sống trong làng. Giờ đây cha muốn mình hành động đúng. Cha muốn con có một tuổi thơ tốt đẹp. Cha sẽ làm mọi thứ để bảo vệ con gái mình”, Anil nhấn mạnh.

Thanh Hương

Bạn có thể quan tâm

Thế giới