Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cuộc ly hôn đắt giá của người cai trị Dubai

Sau khi ly hôn, Thủ tướng Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất phải cấp dưỡng cho vợ cũ là Công chúa Jordan hơn 700 triệu USD để cô và các con có thể tiếp tục cuộc sống xa hoa.

vu ly di cua hoang gia anh 1

Cuộc ly hôn của Công chúa Jordan Haya bint al - Hussein (47 tuổi) và người cai trị Dubai Sheikh Mohammed bin Rashid al-Maktoum (72 tuổi) được đánh giá là một trong những vụ ly hôn đắt giá nhất lịch sử. Theo South China Morning Post, tòa án Anh đã yêu cầu Mohammed trả cho vợ cũ 728 triệu USD vào đầu tháng 1 để cô và các con có thể tiếp tục cuộc sống xa hoa vốn có. Ảnh: Reuters.

vu ly di cua hoang gia anh 2

Công chúa Haya là con gái Vua Hussein của Jordan với người vợ thứ ba - Nữ hoàng Alia. Mohammed, Phó tổng thống kiêm thủ tướng đương nhiệm của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), đã kết hôn với Công chúa Haya (người vợ thứ 6) vào năm 2004, hai người ly hôn năm 2019. Trước khi đưa hai con sang Anh, Công chúa Haya có cuộc sống cực kỳ xa hoa nhờ số tiền không giới hạn từ hoàng gia Dubai.

vu ly di cua hoang gia anh 3

Việc dàn xếp bồi thường đã chấm dứt cuộc chiến pháp lý kéo dài giữa người cai trị Dubai và vợ cũ của mình. Công chúa Haya sẽ nhận được gần 7 triệu USD cho 9 tuần nghỉ lễ ở nước ngoài mỗi năm. Khoản bồi thường cũng bao gồm chi phí bảo vệ đến năm 2068, tức là kéo dài trong 45 năm nữa. Ngoài ra còn có khoản tiền 2,2 triệu USD để bảo trì nhà bếp, nâng cấp an ninh tại biệt thự ở Anh, nơi công chúa đang sống cùng hai con.

vu ly di cua hoang gia anh 4

Công chúa Haya và chồng cũ đều có tình yêu và đam mê lớn với những chú ngựa. Trong thời gian hôn nhân, công chúa 47 tuổi đã mua 400 con ngựa đua, theo NDTV. "Nếu tôi thích một con ngựa, tôi sẽ mua nó", vị công chúa nói. Sau khi ly hôn, cô đã đòi bồi thường hơn 19 triệu USD cho những con ngựa đua.

vu ly di cua hoang gia anh 5

Công chúa đang sống luân phiên ở hai nơi: một dinh thự trị giá 135 triệu USD ở Cung điện Kensington (London) và một ngôi nhà vùng nông thôn 12 phòng ngủ gần Egham ở Surrey (Anh). Luật sư của cô nói với thẩm phán trong vụ dàn xếp rằng sau khi kết hôn với Sheikh Mohammed, công chúa và các con sống trong nhung lụa với nguồn tiền "vô hạn". Cô có quyền sử dụng du thuyền trị giá 400 triệu bảng Anh (tương đương khoảng 540 triệu USD), các dinh thự sang trọng và đội phi cơ riêng theo ý mình.

vu ly di cua hoang gia anh 6

Khi còn sống trong hoàng gia Dubai, công chúa Haya không tiếc tay vung tiền cho những chuyến du lịch, nghỉ dưỡng sang trọng. Gia đình hoàng gia từng chi 850.000 USD cho một chuyến du lịch mùa hè đến Italy. Hóa đơn cho một kỳ nghỉ ở Hy Lạp cũng lên đến 311.000 USD. Công chúa Haya nói với tòa án rằng cô có một bộ sưu tập trang sức trị giá 27 triệu USD ở Dubai - nó lớn tới mức có thể lấp đầy phòng xử án. Cùng với đó là một bộ sưu tập thời trang thiết kế trị giá 85 triệu USD.

vu ly di cua hoang gia anh 7

Hai người con của cặp vợ chồng hoàng gia là Sheikha Al Jalila (14 tuổi) và Sheikh Zayed bin Mohammed (9 tuổi) được hưởng các đặc quyền ngay từ khi sinh ra. Khi còn sống trong hoàng gia Dubai, công chúa có một đội giúp việc 80 người, bao gồm vú em và y tá riêng để hỗ trợ chăm nom dinh thự rộng lớn và nuôi nấng những đứa con.

vu ly di cua hoang gia anh 8

Hai đứa trẻ của hoàng gia Dubai đã sớm nếm trải sự xa hoa đáng mơ ước, đi du lịch trên Boeing 747 riêng, trực thăng và siêu du thuyền. Tiền trợ cấp cho hai người con của công chúa Haya còn nhiều hơn tiền thừa kế của con tỷ phú Bill Gates. Trước khi cha mẹ ly hôn, hai đứa trẻ đã nhận được khoản trợ cấp hàng năm lên tới 15 triệu USD. Trong khi đó, tỷ phú Bill Gates chỉ dự định để lại cho 3 con mỗi người 10 triệu USD.

Từ kẻ trộm thành CEO công ty truyền thông ở Singapore

Trải qua tuổi thơ thiếu thốn, từng sa vào con đường sai trái, Caleb Sim cuối cùng đã quyết tâm thay đổi và trở thành doanh nhân.

Đinh Phạm

Ảnh: HRH Princess Haya Bint Al Hussein.

Bạn có thể quan tâm