Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cuộc hội ngộ của nam sinh làm vỡ gương và chủ ôtô

Nam sinh lớp 11 làm vỡ gương là em Nguyễn Thế Tùng và anh Nguyễn Hữu Chung có cuộc hội ngộ bất ngờ trong ngày kỷ niệm 40 năm thành lập trường THPT Trần Nguyên Hãn (Hải Phòng).

Thật tình cờ, hai nhân vật trong câu chuyện gây bão cộng đồng mạng đã gặp lại nhau và cùng được nhà trường tuyên dương trong ngày kỷ niệm 40 năm thành lập trường THPT Trần Nguyên Hãn (1976-2016). 

Em Nguyễn Thế Tùng là học sinh lớp 11B1, niên khóa 2015-2018, còn anh Nguyễn Hữu Chung là cựu học sinh lớp 12A3, niên khóa 1992-1995.

Niềm hân hoan của thầy và trò nhà trường như được nhân lên trong ngày kỷ niệm khi được ghi dấu bằng việc làm cụ thể ý nghĩa của hai học sinh.

nam sinh lam vo guong anh 1
Cuộc hội ngộ của chủ xe và người làm vỡ gương (ở giữa). Ảnh: VietNamNet.

Trước đó, trưa 11/11, sau giờ học, em Tùng đi xe đạp điện cùng các bạn về nhà. Sau khi ra khỏi cổng trường một đoạn, em vô tình va chạm và làm vỡ gương ôtô đỗ cùng chiều với hướng đi về.

Do lúc đó cũng đã trưa và không biết ai là chủ xe, em đã để lại lời xin lỗi: “Do vô tình cháu đâm vào gương ôtô. Cháu xin lỗi. Liên hệ với cháu qua số điện thoại… để cháu đền ạ, do cháu không biết chủ ôtô là ai”.

Lời nhắn của nam sinh được chia sẻ trên Facebook, nhận được rất nhiều chia sẻ, thậm chí là sự nể phục từ cộng đồng mạng.

Sau khi nhận được lời nhắn đáng yêu và trách nhiệm của học sinh, anh Nguyễn Hữu Chung thấy rất vui và nhắn lại “không phải lo đền gương mà cứ yên tâm học tập”.

Chia sẻ về điều này, thầy Nguyễn Minh Quý, Hiệu trưởng nhà trường cho biết từ nhiều năm nay, trường THPT Trần Nguyên Hãn đã chú trọng giáo dục toàn diện cho học sinh, trong đó tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống và văn hóa ứng xử.

"Học sinh THPT Trần Nguyên Hãn, hàng ngày, được rèn luyện trong môi trường giáo dục thân thiện, đề cao tính trung thực, nâng cao chỉ số EQ (chỉ số cảm xúc). Nhà trường quan tâm dạy học sinh kỹ năng cảm nhận cuộc sống một cách nhạy bén và giàu trắc ẩn để từ những điều học được ở nhà trường sẽ có những ứng xử phù hợp những tình huống muôn hình vạn trạng ngoài cổng trường", thầy Quý nói.

Cũng theo thầy hiệu trưởng, quan điểm của nhà trường trong việc giáo dục đạo đức học sinh là không hình thức, không hô khẩu hiệu mà phải bằng việc làm cụ thể để thuyết phục học sinh. Giáo dục nhân cách phải bằng nhân cách, bằng những tấm gương sáng của thầy cô và những người xung quanh.

Làm vỡ gương xe và bài học về xin lỗi

Bạn trẻ học về xin lỗi từ năm lớp 2 nhưng do môi trường sống không giống kiến thức sách vở, nhiều em quên thực hiện. Lời xin lỗi vốn bình thường lại trở thành "hiện tượng hiếm".http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/guong-mat-tre/cuoc-hoi-ngo-bat-ngo-cua-nam-sinh-lam-vo-guong-va-chu-nhan-chiec-o-to-340902.html

Theo Thanh Hùng / Vietnamnet

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm

Đời sống