Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hương Giang Idol và bạn trai cũ liên tiếp về nhất

Tại chặng đua Australia, đội Hồng một lần nữa xuất sắc cán đích đầu tiên. Đội Xanh lá về nhì và bỏ quyền dùng thẻ ưu tiên.

Tập 9 Cuộc đua kỳ thú lên sóng vào tối 26/5 trên kênh VTV6. Chặng đua này được quay tại nước Australia xinh đẹp. Bốn đội đua - gồm Xanh lá, Đỏ, Hồng và Cam - đã có hành trình khám phá, trải nghiệm những nét văn hoá đặc sắc của người bản địa như làm thổ dân, nhảy múa, lùa cừu, lướt ván trên sông, bắn cung.

Đây được đánh giá là chặng đua nhẹ nhàng nhất vì không đòi hỏi nhiều về thể lực hay trí tuệ, mà chỉ cần sự kiên nhẫn và tập trung. 

Tuy nhiên, chính vì thử thách không kịch tính nên nhiều khán giả chê chặng 9 nhạt, phát sóng quảng cáo quá nhiều. Một số ý kiến còn chê hành trình Australia không hấp dẫn bằng những tập quay ở Việt Nam. 

Cuoc dua ky thu tap 9 anh 1
Các đội đua phải đếm cừu và lùa cừu vào chuồng. Ảnh: Thiên Kim

Hương Giang - Criss cán đích đầu tiên

Đội Hồng (Hương Giang - Criss) một lần nữa thể hiện sức mạnh của quán quân mùa 4 khi về đích đầu tiên. Dẫn đầu ngay từ thử thách đầu - lướt ván - đội Hồng gần như chiếm ưu thế suốt chặng đua. 

Ở nhiệm vụ đếm cừu (có tổng cộng 126 con cừu) tại nông trại khu Wymah, các đội chỉ cần đoán được con số từ 123 đến 129 là thành công (được phép cộng trừ 3 so với đáp án).

Trong khi các đội khác đều bị rối, Hương Giang đoán trúng ngay lần đầu với đáp án 128. Đội Cam của Hà Việt Dũng - Pha Lê thậm chí còn phải cõng nhau lên để đếm cừu. 

Đến thử thách lùa cừu vào chuồng, Hương Giang một lần nữa phát huy sự nhanh trí, phán đoán chính xác. Chỉ sau lần thử đầu tiên, cô biết chính xác vị trí đứng để bầy cừu tự giác đi vào chuồng và cách thức phân loại cừu có gắn nơ của đội mình. Tuy nhiên, trong lúc căng thẳng, Hương Giang nói to gần như hét lên, khiến những người xung quanh khá hoảng hốt. 

Trên trang fanpage của Cuộc đua kỳ thú, Hương Giang nhận được rất nhiều lời khen của khán giả. Bạn Nguyễn Thu Hà viết: "Hôm nay tôi có cảm giác đội Hồng một mình một cõi giống năm 2014, quá xuất sắc. Giang luôn luôn tìm ra được quy luật tốt nhất cho mỗi thử thách. Học bài nhảy một lần là thuộc luôn, chỉ sai một động tác nhỏ".

Bạn Nhã Nguyễn nhận xét: "Đội Hồng chặng này hay quá, thích sự thông minh của chị Giang, sự nỗ lực của anh Criss, mong đội Hồng quán quân năm nay".

Cuoc dua ky thu tap 9 anh 2
Hương Giang được khen là tay đua thông minh nhất mùa này. Ảnh: Thiên Kim

Thành viên mạng tên Ngo Nhat Duy có chung quan điểm: "Từ chặng đầu cuộc đua đến giờ, hai thành viên của đội Hồng, với Hương Giang có khả năng quan sát tinh tế, thông minh còn Criss có sức khoẻ và kỹ năng. Đội Hồng là một đội rất mạnh, nếu cộng thêm chút may mắn có thể sẽ vô địch mùa này". 

Chặng đua Australia cũng là chặng đội Hồng khá may mắn bởi thử thách cuối - bắn cung - vô tình lại là lợi thế của Criss. Trước đây, anh từng đi săn ở Canada. Nhờ sự hướng dẫn của Criss, Hương Giang cũng hoàn thành việc bắn cung nhanh chóng. 

Khi gặp MC Huy Khánh ở điểm về đích, Hương Giang chia sẻ ở những chặng đầu, cô rất áp lực vì sợ bị loại sớm. Hiện, cô đủ niềm tin có thể trở thành quán quân một lần nữa. 

Tiến Đạt - Lincoln quyết không dùng thẻ ưu tiên

Từ thử thách lùa cừu vào chuồng, đội Xanh lá khá chật vật .Tiến Đạt – Lincoln mất 3 lần thực hiện mới thành công và không tránh khỏi việc tranh cãi. Trong khi Lincoln liên tục nhảy múa, làm đủ động tác để “dụ dỗ” cừu, Tiến Đạt lại cho rằng việc làm ồn sẽ khiến những chú cừu sợ và đi sai hướng. 

Tiếp đến, hai thành viên của Xanh lá cũng suýt đầu hàng thử thách bắn cung. Cả Tiến Đạt và Lincoln đều nhận thấy việc đứng trên khúc gỗ để bắn mũi tên vào tâm vòng tròn không đơn giản chút nào và dự định dùng thẻ ưu tiên để bỏ qua thử thách này. 

Cuoc dua ky thu tap 9 anh 3
Xanh lá quyết không dùng thẻ ưu tiên. Ảnh: Thiên Kim

Tuy nhiên, cuối cùng họ kiên nhẫn ở lại thực hiện và Tiến Đạt cũng tìm ra cách bắn cung hợp lý - để cây cung nằm chéo chứ không phải thẳng đứng. Về đích ở vị trí thứ 2, Xanh lá vui vẻ trả lại thẻ ưu tiên cho MC Huy Khánh vì hết tác dụng.

Hành động này khiến đội Xanh lá càng chiếm được cảm tình của người hâm mộ. Khán giả Suke Linh Na chia sẻ: "Thích Xanh lá nhất. Bình tĩnh vừa đủ, thông minh đủ, không vội vàng như những đội khác". Bạn Huỳnh Đức cũng khen ngợi cặp đua Tiến Đạt - Lincoln: "Xanh lá chơi cực kỳ đẹp, lẽ ra dùng thẻ ưu tiên để về nhất nhưng không dùng. Quán quân kỳ này là xứng đáng". 

Bạn Trần Thanh Lam nhận xét: "Xanh lá quá hay, cố gắng chứ không dùng thẻ, bản lĩnh 2 người đàn ông. Yêu". 

Pha Lê - Hà Việt Dũng về cuối nhưng không bị loại

Ở chặng Australia, đội Cam yếu thế hơn hẳn so với ba đội còn lại khi luôn xuất phát chậm hơn. Đến thử thách lùa cừu vào chuồng, Pha Lê - Hà Việt Dũng may mắn gần bắt kịp đội Đỏ của Nhan Phúc Vinh - Thùy Dung. Và ở nhiệm vụ cuối, bắn cung, đội Cam cũng hoàn thành ngay sau đội Đỏ. 

Cuoc dua ky thu tap 9 anh 4
Đội Cam cán đích cuối nhưng không bị loại. Ảnh: Thiên Kim

Đội Đỏ mất 12 lần mới làm xong nhiệm vụ. Nhan Phúc Vinh bắn khoảng 50 mũi tên, còn Thuỳ Dung bắn khoảng 70 mũi tên. 

Cả Pha Lê và Hà Việt Dũng đều chuẩn bị sẵn tâm lý về cuối nên đi từ từ về đích. Nhưng may mắn đây là chặng không loại. Họ được tiếp tục hành trình cạnh tranh để chọn top 3 vào chung kết. Ở chặng sau, đội Cam phải tham gia một game phụ trước khi thực hiện lộ trình. 

Minh Đức

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh