Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cuộc đua kỳ thú tập 2: Đội chơi lao xe xuống ruộng, Kỳ Duyên bật khóc

H'Hen Niê, Kỳ Duyên liên tục bị ngã khi đi xe địa hình trên cung đường hiểm trở. Các người đẹp phải chật vật để hoàn thành thử thách.

Cuộc đua kỳ thú tập 2: H'Hen Niê liên tục ngã xe Trong tập 2, khi thực hiện thử thách chạy xe địa hình để tìm mật thư, H'Hen Niê liên tục gặp sự cố.

Chặng đua thứ hai của Cuộc đua kỳ thú 2019 tiếp tục diễn ra ở tỉnh Hà Giang. Năm nay, chương trình áp dụng luật 5 phút. Theo đó, đội đứng trước sẽ xuất phát sớm hơn đội xếp ngay phía sau 5 phút. Cứ lần lượt như vậy, đội xếp cuối sẽ di chuyển sau đội dẫn đầu hàng chục phút.

Thử thách đi xe địa hình làm khó Hoa hậu Kỳ Duyên, H'Hen Niê

Bắt đầu chặng thứ 2, các thí sinh đi bộ, di chuyển đến dốc Thẩm Mã. Tại đây, họ được giao xe máy để tiếp tục tìm đường đến trạm dừng chân huyện Yên Minh. Đội xanh lá và đội trắng xuất phát cuối, nên đã xin đi nhờ xe tải để có thể bắt kịp những đội còn lại.

Thử thách khó nhằn và kịch tính nhất trong tập này là các đội chơi phải sử dụng xe đua địa hình do ban tổ chức cung cấp trong hành trình tìm mật thư tiếp theo. Địa hình hiểm trở, những con dốc cao khiến 10 đội chơi gặp không ít khó khăn, nhất là với hai đội chỉ có thành viên nữ.

Cuoc dua ky thu 2019 anh 1
Xe đua địa hình làm khó nhiều đội chơi. 

Cặp H’Hen Niê - Lệ Hằng và Kỳ Duyên - Minh Triệu liên tục bị ngã xe. Lệ Hằng tỏ ra hoang mang: "Cái dốc thẳng đứng, bị khập khiễng với nhau, không thể nào dựng lên được, mà cái xe nó nặng như con trâu". Kỳ Duyên sợ đến bật khóc khi lần đầu tiên lái xe phân khối lớn. Cô và Minh Triệu còn có ý định bỏ xe để đi bộ vì không thể dựng được xe lên. 

Kỳ Duyên chia sẻ trong tâm trạng lo lắng: "Duyên cũng chưa bao giờ nghĩ mình sợ điều gì cả, nhưng thử thách này, mình không biết vượt qua thế nào, vì nó ngoài khả năng của mình".

Tuy nhiên, đội chơi gặp tai nạn nghiêm trọng nhất ở thử thách này lại là đội xám với hai thành viên nam Huy Trần - Johnny. Vì tự tin và đi quá nhanh, đội xám lao xe xuống ruộng. Johnny đập mặt xuống đất, bị choáng và lung lay răng. Chính sự cố này khiến họ bị tụt lùi so với những đội khác trong chặng đua.

Nhiều khán giả nhận xét thử thách đi xe địa hình khiến tập 2 Cuộc đua kỳ thú trở nên kịch tính, hấp dẫn hơn. Khâu biên tập cũng chỉn chu hơn, nhấn vào chi tiết khó, cho thấy rõ sự nỗ lực của từng đội chơi.

Song, bên cạnh đó cũng có ý kiến cho rằng thử thách này không an toàn, nhất là với những người chưa từng điều khiển xe địa hình. Một người xem bình luận: "Theo dõi các đội leo dốc ở Yên Minh, vẫn phải chốt một câu là thử thách quá nguy hiểm. Chương trình nên đặt sự an toàn lên hàng đầu". 

Cuoc dua ky thu 2019 anh 2
Thử thách làm bánh tráng của các đội chơi. 

Lựa chọn kép và thử thách về đích bị chê mờ nhạt

Chính vì chương trình tập trung vào chi tiết chạy xe địa hình, nên những thử thách còn lại trở nên mờ nhạt, nhất là lựa chọn kép (làm hoặc ăn). Nếu chọn làm, các đội chơi phải tráng thành công 15 cái bánh phở từ 5 kg bột. Nếu chọn ăn, mỗi thành viên phải ăn hết ba bát phở. Đa số đội lựa chọn làm, chỉ có đội vàng (H'Hen Niê - Lệ Hằng), đen (Quốc Thiên - Anh Quân) và trắng (Hoàng Hạnh - Gia Huy) chọn ăn phở.

Ở phần này, quá trình tráng bánh phở quá chớp nhoáng, không chi tiết, khiến khán giả khó theo dõi. Các đội lần lượt hoàn thành một cách dễ dàng.

Cuoc dua ky thu 2019 anh 3
Các đội vật lộn trên ruộng bùn ở thử thách ném bóng. 

Đến lộ trình cuối để về đích, các đội chơi thực hiện thử thách ném bóng dưới bùn, sau khi vượt qua chướng ngại vật (là những lực sĩ do chương trình bố trí). Quá trình vật lộn, giằng co tương đối đơn giản, không quá làm khó các thí sinh. Chính vì vậy, hành trình về đích không quá bất ngờ.

Theo ý kiến nhiều khán giả, chương trình nên thu gọn phần phỏng vấn người chơi và dành đất cho các thử thách nhiều hơn. Bạn Thanh Trần nhận xét: "Nội dung lan man nhiều quá. Chương trình lên sóng 30 phút đầu rồi mà thử thách lái xe vẫn chưa xong. Đến lựa chọn kép, mình thấy bị ngắn quá, chẳng hiểu mâu thuẫn đội trắng là gì".

Kết thúc tập 2, đội nâu của S.T Sơn Thạch và Bình An giữ vững phong độ ở vị trí đầu tiên. Các đội về sau lần lượt là hồng, xanh dương, đen, vàng, đỏ, xám, cam, trắng. Đội xanh lá (Chu Minh Vũ - Xuân Tiến) bị loại sau khi cán đích cuối cùng. 

Ly Nguyễn

Bạn có thể quan tâm

Giải trí