Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cuộc đua kỳ thú: Đỗ Mỹ Linh được khen ngợi

Ở chặng đua thứ 9, đội Nâu của S.T Sơn Thạch và Bình An vươn lên vị trí dẫn đầu. Khán giả hy vọng đội Nâu giữ vững phong độ trong tập chung kết.

Tập 9 Cuộc đua kỳ thú phát sóng vào tối 31/8. Bốn đội chơi gồm đội Vàng (Lệ Hằng - H’Hen Niê), đội Xanh dương (Đỗ Mỹ Linh - Lê Xuân Tiền), đội Nâu (ST Sơn Thạch - Bình An) và đội Cam (Kỳ Duyên - Minh Triệu) được thực hiện các thử thách tại Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên. Đây cũng là lần đầu có một chương trình truyền hình thực tế được ghi hình tại đất nước bí ẩn nhất thế giới.

Đỗ Mỹ Linh được khen ngợi khi múa điệu múa truyền thống Triều Tiên

Các đội đều ngạc nhiên khi biết được Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên là nơi diễn ra các thử thách tiếp theo trong chặng đua thứ 9.

cuoc dua ky thu tap 9 anh 1
Các đội được dâng hoa và thực hiện các thử thách tại Triều Tiên.

Các đội chơi thực hiện nhiệm vụ đầu tiên, Lộ trình tìm tem tại Nhà triển lãm tem Triều Tiên. Tại đây, các đội chơi phải tìm con tem tương ứng như chương trình cung cấp. Nhiệm vụ này không quá khó nhưng khiến các đội mất nhiều thời gian. Đội Vàng tìm được tem đầu tiên, đến đội Xanh Dương, đội Nâu và đội Cam.

Đến thử thách thứ 2, 4 đội chơi phải học và biểu diễn lại một đoạn múa truyền thống của Triều Tiên. Mỗi đội sẽ có 2 tiếng để học và trả bài liên tục cho đến khi nào được sự đồng ý của người giám sát thử thách. 

cuoc dua ky thu tap 9 anh 2
Thử thách thực hiện điệu múa truyền thống ở tập 9.

Sau khi xem các vũ công múa thì các đội vô cùng lo lắng. H’Hen Niê căng thẳng: “Bởi vì nó gộp hai cái, phải nhớ và phải múa, còn mình di chuyển như robot, rất cứng”. Còn điệu múa nam làm khó đội Nâu và Xuân Tiền.

Ở thử thách này, Hoa hậu Mỹ Linh được khen ngợi vì chỉ thực hiện điệu múa một lần duy nhất. Cảm nhận về đồng đội của mình, Xuân Tiền cho biết: “Nhìn Linh trả bài giỏi lắm, đẹp lắm, giám khảo người Triều Tiên cũng khen Linh”.

Còn Xuân Tiền phải làm đi làm lại đến 5 lần mới hoàn thành thử thách khiến Mỹ Linh liên tục hối thúc. Cô cho biết dù cảm thấy sốt ruột nhưng nhìn Xuân Tiền vừa buồn cười vừa tội nên chỉ biết động viên đồng đội.

S.T Sơn Thạch và Bình An vươn lên vị trí dẫn đầu

Trước khi tìm đường về đích, các đội tiếp tục với thử thách chép thơ ở cổng Đại Đồng. Ở nhiệm vụ này, các đội chơi đã xảy ra mâu thuẫn vì phải ghi nhớ, di chuyển và viết đúng lại 2 câu thơ.

Vì truyền tin sai nên khi chấm bài, đội Xanh bị sai 5 lỗi, Mỹ Linh tức giận: “Mọi khi Tiền rất cẩn thận, nhưng lần này không chịu đếm bao nhiêu từ, sai mất 5 lỗi. Đây là một thử thách làm rạn nứt tình đồng đội”.

cuoc dua ky thu tap 9 anh 3
Thử thách chép thơ làm khó các đội chơi.

Minh Triệu cũng căng thẳng với Kỳ Duyên: “Nhiều lúc Duyên mất tập trung, Triệu phải nhắc 1, 2 chữ xong lại quên phải chạy ngược ra lại để đọc tiếp, trong khi mỗi lần như vậy chỉ có thể nhớ được 3, 4 chữ thôi”.

Kể cả việc ST ghi thiếu 2 chữ, chỉ có 29 trên 31 chữ khiến Bình An cũng khó chịu: “S.T hoàn toàn bỏ qua những ký tự lặp lại và vì phải nhớ quá nhiều ký tự nên không thể tránh khỏi sai sót”.

cuoc dua ky thu tap 9 anh 4
Đội Cam về đích cuối cùng nhưng không bị loại.

Sau khi hết thời gian phạt, các đội lần lượt về đích ở Quảng trường Kim Nhật Thành. Đội Nâu (S.T - Bình An) về đích đầu tiên. Vị trí tiếp theo lần lượt Vàng (H’Hen Niê - Lệ Hằng), Xanh (Lê Xuân Tiền - Mỹ Linh).

Dù đội Cam (Kỳ Duyên - Minh Triệu) giẫm thảm về đích ở vị trí cuối cùng nhưng không bị loại. Cả 4 đội sẽ tiếp tục chặng đua ở vòng chung kết để tìm ra Quán quân của Cuộc đua kỳ thú 2019.

Phương Trúc

Bạn có thể quan tâm