Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

‘Cuộc đời của Yến’ chiến thắng tại LHP Quốc tế Philippines

Tác phẩm của đạo diễn Đinh Tuấn Vũ được trao giải Phim hay nhất tại Liên hoan lần thứ 9 - Phim Công chiếu Quốc tế lần đầu Philippines 2016.

Cuộc đời của Yến đã vượt qua 4 đề cử phim từ các nước Tây Ban Nha, Pháp, Malaysia, Philippines để giành giải thưởng Phim hay nhất.

Phim hay nhất cũng là hạng mục quan trọng nhất của Liên hoan phim. Tiêu chí để lựa chọn phim dự thi là phim điện ảnh mới, lần đầu công chiếu tại một sự kiện điện ảnh quốc tế; thể hiện sự đa dạng về bản sắc văn hóa; phản ánh được sâu sắc những vấn đề về con người và xã hội.

Lien hoan phim anh 1
Ông Đỗ Duy Anh, đạo diễn Đinh Tuấn Vũ và các thành viên đoàn làm phim lên nhận giải. 

Chia sẻ với Zing.vn về ý nghĩa của việc một phim Việt Nam chiến thắng tại LHP nước ngoài, ông Đỗ Duy Anh, Cục phó Cục Điện ảnh cho biết: “ Điều này có ý nghĩa rất lớn đối với nền điện ảnh nước nhà vì đây là tác phẩm của một đạo diễn trẻ. Phim chiếu ở Philippines được khán giả ủng hộ rất nồng nhiệt. Sau khi được giải chúng tôi phải ở lại một tiếng để giao lưu với khán giả. Ban giám khảo cũng nhận xét rằng phim rất xúc động và nhân văn, việc trao giải cao nhất trong liên hoan phim là hoàn toàn xứng đáng”.

Cuộc đời của Yến là một bộ phim do Nhà nước đặt hàng, điều đó chứng tỏ việc đặt hàng của Nhà nước có hiệu quả. Phim thực sự góp phần quảng bá văn hóa, đất nước và con người Việt Nam tới bạn bè quốc tế” – ông Đỗ Duy Anh cho biết thêm.

Lien hoan phim anh 2
"Cuộc đời của Yến" là tác phẩm điện ảnh do Nhà nước đặt hàng Công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên Phim truyện Việt Nam (Hãng Phim truyện Việt Nam) sản xuất. Ảnh: ĐPCC

Liên hoan lần thứ 9 Phim Công chiếu Quốc tế lần đầu - Philippines 2016 do Hội đồng Điện ảnh Philippines (FDCP) tổ chức diễn ra từ ngày 29/6 đến ngày 11/7/2016 tại Manila, Philippines.Quang Đức

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh Phim chiếu rạp