Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cuộc đời Karl Marx được người Mỹ đưa lên phim

Loạt phim truyền hình về Karl Marx được thực hiện dựa trên cuốn sách về cuộc đời ông mang tên “Love and Capital” của nhà văn Mary Gabriel.

Dự án chuyển thể Love and Capital lên sóng truyền hình do các đơn vị Symbolic Exchange của Mỹ, X-Filme của Đức, Haut et Court của Pháp và Potboiler cùng nhau hợp tác sản xuất. Loạt phim truyền hình ngắn cũng mang tựa đề giống như nguyên tác văn học của Mary Gabriel.

Lần đầu xuất bản năm 2011, cuốn Love and Capital từng lọt vào danh sách đề cử cuối cùng của nhiều giải thưởng danh giá như National Book Award hay Pulitzer.

phim ve Karl Marx anh 1
Cuốn tiểu thuyết Love and Capital của Mary Gabriel từng được giới phê bình văn học đánh giá rất cao. Ảnh: Amazon.

Theo kế hoạch, nhà biên kịch Alice Birch sẽ chịu trách nhiệm chuyển thể cuốn tiểu thuyết lên màn ảnh nhỏ. Cô mới thực hiện kịch bản cho Lady Macbeth, tác phẩm điện ảnh được đánh giá cao sau khi có buổi công chiếu trong khuôn khổ Liên hoan phim Quốc tế Toronto hồi tháng 9.

Câu chuyện trong Love and Capital xoay quanh cuộc đời nhiều thăng trầm của hai vợ chồng Karl và Jenny Marx, những người con gái của họ bao gồm Jennychen, Laura, Eleanor, và một số gương mặt gắn liền với số phận nhân vật chính như Friedrich Engels, hai chị em Mary và Lizze Burns...

Nhà sản xuất Jason Schamus của hãng Symbolic Exchange phát biểu: “Cuộc đời Karl Marx chứa đựng nhiều sự kiện kịch tính, có bối cảnh là thế giới đang trong giai đoạn chuyển mình. Tất cả rất thích hợp để thực hiện thành phim truyền hình”.

phim ve Karl Marx anh 2
Chân dung nhà tư tưởng Karl Marx ở ngoài đời thực. Ảnh: Desktopas.

“Thông qua con mắt của một người phụ nữ, nhà văn Mary Gabriel cho phép chúng ta cảm nhận số phận một con người có thể khiến lay chuyển thế giới ra sao. Dự án của chúng tôi là một sự kiện lớn trên sóng truyền hình, và có sự tham gia của nhiều đơn vị đến từ châu Âu”, ông nói thêm.

Trong quá khứ, Jason Schamus từng là nhà sản xuất của bộ phim Brokeback Mountain (2005) do Lý An thực hiện. Gần đây, ông viết kịch bản cho The Ice Storm (2015) và thắng giải Kịch bản xuất sắc tại Liên hoan phim Cannes.

Karl Marx, hay còn được phiên âm là Các Mác trong các tài liệu tiếng Việt, là nhà tư tưởng người Đức gốc Do Thái sống trong thế kỷ 19. Ông đồng thời là nhà kinh tế chính trị và lãnh đạo cách mạng của Hiệp hội Người lao động Quốc tế, có ảnh hưởng sâu rộng trong lĩnh vực triết học.

Karl Marx cũng là người sáng lập nên Chủ nghĩa Xã hội Khoa học cùng Freidrich Engels. Họ cùng nhau viết ra Tuyên ngôn của Đảng Cộng sản vào năm 1848, lên án những bất công trong chế độ tư bản vốn đang giành thắng lợi tuyệt đối thời kỳ đó.

Tuấn Lương

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh

Tham vong cua Tom Cruise hinh anh

Tham vọng của Tom Cruise

0

Bom tấn “Top Gun: Maverick” đổi lịch phát hành do siêu sao hành động muốn tổ chức một chuỗi sự kiện quảng bá hoành tráng trên phạm vi toàn cầu vào cuối năm.