Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cuộc điện thoại 'quyền lực' đầu tiên của bà Melania Trump

Đệ nhất phu nhân tương lai của Mỹ Melania Trump vừa trò chuyện qua điện thoại với phu nhân thủ tướng Israel và nói trông đợi đón tiếp gia đình họ tại Nhà Trắng đầu tiên.

Trump cùng đại gia đình ra mắt sau khi thắng cử tổng thống Sau những giờ chờ đợi kiểm phiếu ở các bang, người ủng hộ Donald Trump đã được thấy ứng viên này bước ra sân khấu tại New York để tuyên bố thắng cử tổng thống Mỹ.

Đêm 12/11, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu thông báo trên Facebook cho biết vợ của ông, bà Sara, vừa nói chuyện điện thoại với vợ của Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump. "Cuộc trò chuyện giữa họ rất ấm áp và chân thành", ông Netanyahu cho biết.

"Phu nhân của ngài Trump đã nói bà trông đợi chuyến thăm đầu tiên là của chúng tôi, hứa hẹn những điều tuyệt vời giữa quan hệ hai nước", Thủ tướng Israel kể lại.

vo Trump goi dien sau khi chong thang anh 1
Bà Melania đã gọi điện cho vợ của thủ tướng Israel với tư cách bà chủ Nhà Trắng tương lai. Ảnh: FBNV.

Thủ tướng Israel cho biết hai vị phu nhân cũng đã thảo luận những thách thức trong việc nuôi dạy con cái khi bị công chúng săm soi khi cha của chúng trở thành lãnh đạo. "Họ nhấn mạnh tầm quan trọng của khoảng thời gian riêng tư của gia đình cũng như vai trò của người mẹ để đứa trẻ có thể lớn lên một cách bình thường".

Bà Sara và bà Melania có một số điểm tương đồng khi đều là vợ của những nhân vật lãnh đạo gây tranh cãi. Bản thân họ cũng đã và đang vướng vào một số vụ tai tiếng.

Sau khi chồng chính thức nhậm chức, bà Melania sẽ trở thành đệ nhất phu nhân đầu tiên từng chụp ảnh khỏa thân. Bà cũng bị phát hiện đạo văn của phu nhân Tổng thống Obama để sử dụng trong bài diễn văn tại đại hội toàn quốc của đảng Cộng hòa.

Trong khi đó, bà Sara bị cáo buộc can thiệp vào cách điều hành đất nước của chồng. Bà cũng đang đối mặt với một vụ kiện vì đối xử không thỏa đáng với nhân viên.

Trước đó, trong cuộc phỏng vấn riêng với Wall Street Journal, ông Trump cho biết đã mời Thủ tướng Netanyahu đến thăm Mỹ vào dịp gần nhất. Tổng thống đắc cử của Mỹ nói ông sẽ nỗ lực thúc đẩy để sớm đạt thỏa thuận hòa bình giữa Israel và Palestine.

Ivanka Trump sẽ toả sáng hơn mẹ kế ở Nhà Trắng?

Bà Melania sẽ trở thành đệ nhất phu nhân của Mỹ khi ông Donald Trump nhậm chức nhưng nhiều ý kiến nói cô con gái Ivanka mới là người tiếp quản một số nhiệm vụ chính trị quan trọng.

Ngày bận rộn đầu tiên của phu nhân Trump ở Washington

Bà Melania Trump đã có ngày làm việc bận rộn đầu tiên ở thủ đô Washington khi gặp phu nhân Obama ở Nhà Trắng rồi cùng chồng đến trụ sở Quốc hội để gặp các lãnh đạo phe Cộng hòa.

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm

Trung Đông Thế giới