Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cuộc chơi của đàn bà thời Facebook

"Đàn bà liêu xiêu" là cuốn sách ghi lại những hoài niệm, trăn trở rất "đàn bà" của bộ ba tác giả về mọi mặt trong cuộc sống, tình yêu.

Đàn bà liêu xiêu là một tập văn xuôi của 3 tác giả: Hồng Beo - nhà báo, nguyên Phó TBT báo Thể thao TP.HCM; Dona Đỗ Ngọc - nhà báo, nghệ sĩ, nhiếp ảnh gia và Hậu Khảo Cổ - Tiến sĩ Khảo cổ học, nguyên Phó tổng thư ký Hội KH Lịch sử Việt Nam.

Cuốn sách gồm những trăn trở từ đáy lòng của họ về cuộc đời và các mối quan hệ xã hội... Dù viết bất kỳ đề tài nào, cả 3 tác giả cũng đều có cách trình bày dí dỏm và thông minh.

Trong các trang viết ngắn mà đầy đủ, thân phận của mỗi nhân vật hiện lên khá rõ nét. Đó là những người thân trong gia đình: bố, mẹ, cậu, thím, người bạn, người tình. Không ai có đời sống giống ai, song tự họ đã hiện thành một xã hội đầy đủ và thu nhỏ.

Bìa cuốn "Đàn bà liêu xiêu", sách có giá 60.000 đồng.

Những chuyến đi, mọi cung đường cũng là chủ đề chính trong phần viết của tác giả Hậu Khảo Cổ. Đi nhiều, trải nghiệm nhiều nên những gì chị thể hiện cũng đều thực tế và được bạn đọc yêu thích.

Dona Đỗ Ngọc quan sát mọi việc, mọi người từ góc độ người chụp. Bởi chị là một nhiếp ảnh gia nên hình ảnh con người, sự vật, sự việc đều được cắt cúp căn chỉnh và đưa ra thông điệp rõ nét.

Mỗi người một vẻ, họ đều đã qua bên kia sườn dốc của tuổi trẻ và nhan sắc. Họ không viết văn bằng sự màu mè. Văn chương với họ là sự kết tinh của yêu thương và kinh nghiệm. 

“Nghĩ đến đâu, viết đến đó. Cảm xúc thế nào, viết ra thế ấy. Nghĩ cho cùng, đây cũng là một dạng viết của các tín đồ “chơi” Facebook toàn cầu. Nhờ thế, các bài viết dù ngắn, dài vẫn có những chi tiết thật và đời. Không bịa thêm, không hư cấu mà tự nó đã hấp dẫn, có sức sống riêng" - nhà thơ Lê Minh Quốc nhận xét về Đàn bà liêu xiêu.

Tro tàn trong gió - Câu chuyện tình đẫm nước mắt thời chiến

"Tro tàn trong gió" là một câu chuyện tình đầy duyên nợ giữa một cô gái giả trai để chạy tội với người bác sĩ đã cứu giúp cô trong thời chiến tranh loạn lạc tại đất nước Hoa Kì.

Nhật Ánh

Bạn có thể quan tâm

Sách hay

Ky uc tuoi tho hinh anh

Ký ức tuổi thơ

0 163

Trần Đình Thọ hiện sống và làm việc tại Đồng Tháp. Bài thơ “Ký ức tuổi thơ” của ông được in trong tập “Thơ cho mùa giêng”.

Giac mo lon cua Elon Musk hinh anh

Giấc mơ lớn của Elon Musk

0 19

Sản xuất ôtô chạy bằng điện, thân thiện với môi trường, là hoài bão của tỷ phú người Mỹ. Ông đã nỗ lực để biến giấc mơ đó thành hiện thực.

Ong lao ot cay hinh anh

Ông lão ớt cay

0

Tôi thường xuyên hoài niệm mùa đông rất yên bình, vương chút sương mù, ánh nắng không quá rực rỡ. Sau này, tôi mới hiểu mình cứ mãi hoài niệm bởi nơi đó có ông ngoại.