Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cuộc chiến giành quyền thừa kế tài sản của Maradona

Diego Maradona từng tuyên bố quyên góp tất cả tài sản có được, nhưng bây giờ một cuộc tranh chấp pháp lý sẽ xảy ra giữa những người con của ông.

Theo Clari, trong khi người dân Argentina vẫn đang thương tiếc trước cái chết của huyền thoại bóng đá Diego Maradona, những người thân xung quanh ông đang chuẩn bị tranh chấp tài sản. Luật sư Matias Morla có nhiệm vụ bàn bạc với gia đình về việc chia tài sản thừa kế của Maradona.

Diego Maradona có 5 người con được công nhận là Dalma Nerea, Gianinna Dinorah, Diego Jr., Dieguito Ferdando và Jana. Tuy nhiên, 6 trường hợp quan hệ cha con liên quan đến Maradona đang chờ tòa án xử gồm Javielito, Lu, Johanna, Harold, Santiago Lara và Magali Gil. Tất cả đều từ 19 đến 24 tuổi.

Maradona anh 1

Maradona bên cạnh một số người con. Ảnh: Infobae.

Theo Celebrity Net Worth, chuyên nghiên cứu về tài sản của những người nổi tiếng, tổng tài sản Maradona có trước khi qua đời vỏn vẹn 500.000 USD. Tuy nhiên, trên thực tế, rất khó để xác định con số tổng tài sản của "Cậu bé vàng".

Theo truyền thông Argentina, tài sản của Maradona để lại gồm ít nhất 5 bất động sản. Đó đều là những tòa nhà, căn hộ sang trọng tại thủ đô Buenos Aires. Ông sở hữu 4 chiếc xe hơi cao cấp tại Argentina và 2 chiếc tại Dubai (gồm Rolls Royce Ghost trị giá 300.000 euro và chiếc BMW i8 giá 145.000 euro).

"Cậu bé vàng" còn sở hữu nhiều đồ trang sức đắt giá, trong đó có chiếc nhẫn kim cương trị giá 300.000 euro, được tặng khi làm chủ tịch danh dự của đội bóng Dynamo Brest ở Belarus.

Trong các hợp đồng hiện tại, Maradona nhận lương từ đội bóng Gimnasia & Esgrima với tư cách là huấn luyện viên. Ông cũng là gương mặt đại diện cho thương hiệu thể thao Puma, Konami. Ông cũng sở hữu trường dạy bóng đá ở Trung Quốc, nhiều khoản đầu tư khác nhau ở Cuba, các doanh nghiệp ở Venezuela và Italy.

Maradona anh 2

Một tòa nhà Maradona sở hữu ở thủ đô của Argentina. Ảnh: Clari.

Theo luật sư Morla, Maradona còn đang liên quan đến vụ kiện tụng với vợ cũ Claudia Villafane, người bị ông tố cáo trốn thuế, gian lận thủ tục và chiếm đoạt 458 đồ vật. Hai người con Gianinna và Dalma đều bênh vực mẹ trước những hành động của Maradona tại tòa án, và điều đó khiến ông ghẻ lạnh họ.

Tháng 11/2019, sau khi chán ngấy với việc phân chia tài sản, Maradona tuyên bố: "Tôi sẽ không để lại bất cứ thứ gì cho họ. Tôi sẽ quyên góp nó. Những gì tôi cố gắng có được trong đời, tôi sẽ quyên góp". Tuy nhiên, tuyên bố này của ông không có hiệu lực, và luật sư Morla sẽ phụ trách việc phân chia tài sản.

Tổng thống Argentina đặt áo số 10 lên quan tài của Maradona Trưa 26/11 (giờ Buenos Aires), Tổng thống Alberto Fernandez cùng Đệ nhất phu nhân Fabiola Yanez đã tới dự lễ viếng Diego Maradona và chia buồn với người thân của "Cậu bé vàng".

Huyền thoại Maradona được an táng cùng nơi với bố mẹ

Lễ an táng huyền thoại bóng đá Diego Maradona bắt đầu lúc 19h (giờ địa phương) ngày 26/11 tại nghĩa trang Bella Vista Garden, nơi an nghỉ của bố mẹ ông.

Lễ viếng Maradona kết thúc sớm để tránh hỗn loạn

Phủ Tổng thống Argentina đóng cửa nhận khách vào viếng Maradona lúc 15h30 (giờ địa phương) ngày 26/11 sau khi được sự chấp thuận của gia đình "Cậu bé vàng".

Duy Minh

Bạn có thể quan tâm

Thể thao