Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cuộc chiến của các hệ thống Wi-Fi tại gia

2017 sẽ là năm người dùng chứng kiến cuộc đổ bộ ồ ạt của các hệ thống Wi-Fi tại gia với khả năng kết nối thông minh và bảo mật cao.

Nếu bạn gặp vấn đề trong việc kết nối Wi-Fi tại các ngóc ngách của căn nhà, 2017 sẽ là năm vấn đề đó được giải quyết triệt để. Chưa khi nào, các hệ thống Wi-Fi tại gia được ra mắt rầm rộ như tại triển lãm CES năm nay.

Các hệ thống này không đơn thuần là một cục phát Wi-Fi và mục đích chính của chúng là giúp giải quyết vấn đề nan giải nhất: tầm hoạt động của sóng Wi-Fi.

Hệ thống Wi-Fi

Khái niệm hệ thống Wi-Fi ra đời một năm trước với sản phẩm Eero. Về cơ bản Eero là bộ định tuyến với 3 chiếc Wi-Fi router (người dùng có thể sử dụng một) với cam kết phủ kín sóng Wi-Fi tại mọi góc chết của căn nhà với tốc độ Internet mạnh mẽ.

Nó cho phép người dùng thiết lập thông qua ứng dụng trên smartphone, quản lý kết nối theo thời gian thực và theo dõi các thiết bị đang kết nối với mạng Wi-Fi của mình.

Sau đó, Netgear phát hành sản phẩm của riêng mình có tên Orbit. Hiện tại, hầu hết công ty mạng cùng một vài startup đều đã hoặc ấp ủ ý định phát hành hệ thống Wi-Fi. Google cũng đã tham gia cuộc chơi với Google Wifi.

he thong Wi-Fi tai gia anh 1
Norton Core của Symantec sẽ bán ra trong mùa xuân năm nay với giá 280 USD, phí duy trì dịch vụ bảo mật là 99 USD/năm từ năm thứ 2. Ảnh: Symantec.

Tại CES, hàng loạt sản phẩm tương tự ra đời chẳng hạn Velop của Linksys (500 USD), HiveSpot của Asus (400 USD), Deco M5 Plus từ TP-Link hay Norton Core của Symantec.

Kết nối tốt hơn, an toàn hơn

So với sản phẩm năm ngoái, các hãng sản xuất đều cam kết cung cấp kết nối mạnh mẽ hơn và mức độ bảo mật cao hơn cho loạt sản phẩm năm nay.

Chẳng hạn, Asus giới thiệu kèm với HiveSpot tính năng bảo mật theo thời gian thực có tên Ai Protection nhằm chống lại các mối nguy online cho cả hệ thống, tương tự là Norton Core của Symantec. Điều này cực kỳ hữu ích với các ngôi nhà thông minh.

Một số hãng khác, sử dụng giải pháp từ bên thứ 3, chẳng hạn ZipKey. Nó cho phép các thiết bị gia dụng thông minh như TV, máy tính, camera an ninh kết nối với hệ thống Wi-Fi tại gia một cách nhanh hơn, đồng thời giữ nguyên kết nối ngay cả khi người dùng thay đổi cài đặt hệ thống.

Cho đến giữa năm 2017, người dùng sẽ có gấp đôi số tùy chọn các hệ thống Wi-Fi tại gia, theo Cnet. Theo thời gian và mức độ phổ biến, giá bán của chúng sẽ rẻ hơn nhiều so với hiện tại.

Router Wi-Fi siêu nhanh của Linsys đến VN với giá 9 triệu

Linksys EA9500 bắt đầu có mặt tại Việt Nam, đây được xem là một trong những router Wi-Fi nhanh nhất thế giới.

10 cách tăng tốc Wi-Fi

Wi-Fi tốc độ chậm ác mộng với người dùng. Những mẹo sau sẽ giúp người dùng cải thiện tốc độ mạng không dây.

Đức Nam

Bạn có thể quan tâm

An toàn thông tin Công nghệ