Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cuộc chạy đua cứu tinh trùng của nam thanh niên đã chết

Sau khi qua đời gần 10 giờ, gia đình của nam thanh niên mới thông báo đến bệnh viện nguyện vọng muốn lưu giữ lại tinh trùng của con mình.

Ngày 7/1, bác sĩ Nguyễn Khắc Lợi, Giám đốc Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội, cho biết đêm 5/1 rạng sáng 6/1, các bác sĩ của bệnh viện đã chạy đua với thời gian để cứu tinh trùng cho một nam thanh niên 28 tuổi đã qua đời.

Nam thanh niên này con trai duy nhất trong gia đình, không may qua đời từ 15h chiều 5/1. Đau buồn, gia đình có nguyện vọng muốn lưu giữ lại tinh trùng của con mình để mai sau tìm cách nhờ người mang thai. Tuy nhiên, đến 23h30 cùng ngày người nhà mới liên hệ với bệnh viện nhờ giúp đỡ.

Do gia đình thông tin muộn, bác sĩ Hồ Văn Thắng cùng đồng nghiệp đã nhanh chóng lên đường đến Trung tâm Pháp y Hà Nội làm thủ thuật lấy tinh trùng. Sau 2 giờ tiến hành, tinh trùng của thanh niên này được lấy ra cẩn thận với số lượng 10 cóng.

cuu tinh trung tu nguoi da chet anh 1
Nam thanh niên này con trai một trong gia đình, không may qua đời từ 15h chiều 5/1. Ảnh: VH

Theo bác sĩ Lợi, thông thường người chết sau 3 giờ hầu như không thể hoặc rất khó lấy tinh trùng. Trong trường hợp này lại khó khăn hơn rất nhiều lần khi nam thanh niên đã tử vong gần 10 tiếng, chất lượng tinh trùng giảm dần theo thời gian khiến việc lưu trữ cũng trở nên phức tạp.

Chính vì vậy, việc lấy tinh trùng thành công cho trường hợp hi hữu này có thể gọi là kỳ tích, mở ra nhiều hy vọng đối với những người đã qua đời nhiều giờ khác.

Trước đó, ngày 14/12, BV Nam học và Hiếm muộn Hà Nội cũng tiến hành lấy tinh trùng cho một nam thanh niên tử vong do tai nạn giao thông.

Sản phụ đầu tiên ở Nghệ An sinh ba nhờ thụ tinh trong ống nghiệm

Sau 5 năm hiếm muộn, niềm vui đã đến với gia đình chị Bùi Thị Thuận khi sinh được ba em bé khỏe mạnh nhờ phương pháp IVF.

Huệ Nguyễn

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe