Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

'Cùng một giuộc với kiểu vòi bạn trai đi châu Âu mới bênh chứ gì?'

Nhiều cô gái cho rằng khi yêu nhau và muốn tính chuyện lâu dài, khả năng tài chính của hai người, đặc biệt ở phía nam giới là một trong những yếu tố quan trọng, có tính quyết định.

Lên tiếng ủng hộ Phạm Thị Thùy Dương - cô gái 31 tuổi bị “ném đá” vì bày tỏ quan điểm được cho là "vô lý" khi tham gia chương trình Bạn muốn hẹn hòThanh Hoa (24 tuổi, nhân viên kinh doanh) nhận được lời "xỉa xói" từ người xa lạ.

"Cô cùng một giuộc với cái kiểu con gái thích vòi tiền bạn trai như cô ta nên mới bênh chứ gì. Nhìn mặt có đến nỗi nào đâu mà lại thích ăn bám bạn trai thế nhỉ”.

Theo Hoa, Thùy Dương vốn có công việc ổn định với mức lương khá, có thể tự lo cho bản thân mà không cần nhờ đến người yêu.

Việc cô bày tỏ thắc mắc về chuyện tài chính của chàng trai được ghép đôi trong chương trình và đặt các giả thiết liên quan đến tiền bạc đơn giản là cách cô “dò hỏi” quan điểm đối phương xem có hợp mình không.

“Thời bây giờ, khả năng tài chính cũng quan trọng chẳng kém độ hợp nhau nếu muốn xác định gắn bó. Dù là Bạn muốn hẹn hò hay ở bất cứ đâu, một cô gái sẽ rất thiệt thòi nếu không dám bày tỏ quan điểm của bản thân, nhất là trong các vấn đề nhạy cảm như tiền bạc”, Hoa nói.

ban muon hen ho anh 1
Thùy Dương bị ném đá tại chương trình Bạn muốn hẹn hò khi được cho là có những đòi hỏi vô lý về chuyện tiền bạc với người được ghép đôi. Ảnh cắt từ clip.

“Nếu lương 20 triệu, tôi sẽ tìm bạn trai lương ít nhất 25 triệu”

Kiều Ngọc (23 tuổi, nhân viên xuất nhập khẩu) cũng khá khó hiểu khi cô gái Thùy Dương bị nhiều người ném đá tới vậy.

Ngọc quan niệm tư tưởng muốn tìm bạn trai có khả năng tài chính của các cô gái là chính đáng, thậm chí là “thông minh”.

“Lương của mình khoảng 12 triệu/tháng, không quá thấp nhưng tất nhiên chẳng thể sống dư dả khi còn phải thuê nhà giữa Sài Gòn. Nếu giờ mình yêu một anh chàng lương chỉ khoảng 6-7 triệu/tháng, chắc chắn mình sẽ phải đắn đo xem có nên tiến tới xa hơn hay không, khi tưởng tượng cảnh vợ chồng tổng thu nhập chưa tới 20 triệu phải nuôi con nhỏ cùng các chi phí sinh hoạt. Nếu lương 20 triệu, mình sẽ tìm bạn trai có lương ít nhất 25 triệu”, cô nói.

Tuy nhiên, Ngọc không phủ nhận việc chi tiêu ra sao là của mỗi người, tùy nhu cầu, song nếu được lựa chọn, “chẳng ai muốn sống chật vật mãi”.

ban muon hen ho anh 2
Nhiều cô gái mong muốn tìm được bạn trai có khả năng về tài chính. Ảnh: Alamy.

Cho rằng khả năng tài chính sẽ ảnh hưởng tới quan điểm sống và cách cư xử, Đinh Hòa (26 tuổi, kinh doanh tự do) cũng cho biết sẽ “lăn tăn” nếu hẹn hò với một anh chàng có đồng lương ít ỏi.

“Tầm tuổi mình, một chàng trai lương 6 triệu chắc chắn sẽ không thể là chỗ dựa kinh tế vững chắc nếu cùng nhau về chung một nhà. Thậm chí là khi mới ở giai đoạn hẹn hò, nếu lỡ hôm nào đi ăn một bữa ‘sang chảnh’, mà ăn xong anh ấy kêu: ‘Ôi bữa hôm nay bằng cả một phần 10 lương của anh’ thì cũng chán lắm”, Hòa nói.

Cô gái có thu nhập khoảng 30 triệu/tháng cho rằng những trường hợp như vậy lâu dần rồi cũng sẽ nảy sinh bất đồng về chi tiêu.

Bên cạnh đó, cô cho rằng việc một cô gái có thu nhập ổn tìm một anh chàng có mức lương tương xứng chẳng phải vì muốn "bòn rút" gì của anh ta, mà là biết “một người nếu có thể kiếm ra số tiền như vậy thì khả năng họ giỏi, có năng lực và xứng đáng để gửi gắm bản thân cũng cao hơn”.

“Với lại, một anh chàng vì mình mà chịu chi, tiêu tiền của bản thân kiếm được chứng tỏ vị trí của mình trong lòng họ cũng chẳng phải gió thoảng mây trôi”, Hòa nói.

“Tiền là nền tảng cho tình cảm nhưng không thể thay thế tình cảm”

“Một người lương thấp hơn mình một chút nhưng yêu thương, tôn trọng mình vẫn hơn là một anh lương 40 triệu/tháng nhưng tính tình cục súc, gia trưởng”, Tâm Nguyễn (23 tuổi, nhân viên Marketing) bày tỏ.

Cô đồng tình với quan điểm rằng con gái tìm người yêu có điều kiện kinh tế là chính đáng song nên biết cân nhắc, không thể đặt tiền bạc lên trên tất cả.

Đối với Tâm, tài chính là vấn đề cần được trao đổi thẳng thắn khi yêu, tuy nhiên điều quan trọng nhất vẫn là tình cảm, sự hòa hợp giữa hai người.

“Mình sẵn sàng yêu một anh chàng lương 5-7 triệu nhưng chăm chỉ, có chí tiến thủ. Hôm nay có thể anh ấy lương thấp hơn nhưng đâu biết mai sau có thể cao hơn thậm chí gấp đôi mình thì sao”, Tâm nói.

ban muon hen ho anh 3
Nhiều phụ nữ giàu có tại Mỹ đặt tiêu chí về sự tin cậy, lòng tốt cao hơn khả năng tài chính khi tìm bạn đời. Ảnh: AFP.

Làm trong ngành bất động sản, có thu nhập lên tới hàng trăm triệu đồng/tháng, Bích Diệp (27 tuổi) cũng nhận định tình yêu là sự cho đi và nhận lại, tương tác giữa hai bên, vật chất có thể là nền tảng cho cuộc sống, cho tình cảm nhưng không thể thay thế tình cảm.

“Mình đồng tình với việc nên chọn người yêu phù hợp về tính cách, công việc, cuộc sống lẫn khả năng tài chính song phụ nữ không nên đặt yêu cầu về ‘tiền’ cao hơn ‘tình’”, Diệp bày tỏ.

Trang South China Morning Post từng đăng tải chia sẻ của nhiều người mai mối cho những người phụ nữ có điều kiện tại Mỹ về tiêu chí chọn bạn đời của họ.

Theo đó, ngoài những tiêu chí cơ bản như ngoại hình, khả năng tài chính, sự hấp dẫn hay trí thông minh, phần lớn đều đề cao hơn cả là độ tin cậy, lòng tốt và sự sẵn sàng cho một mối quan hệ lâu dài.

“Nữ giới tìm kiếm sự an toàn, cả về mặt tài chính lẫn tình cảm. Đó là lý do những mẫu đàn ông thành đạt, có công việc ổn định thường hấp dẫn phụ nữ hơn cả”, April Davis, một người làm việc tại trung tâm mai mối ở New York, Mỹ, cho biết.

Câu chuyện truyền cảm hứng phía sau bộ ảnh 'chồng cạo đầu cho vợ'

Bộ ảnh "cạo đầu" của nữ y tá Kelsey Johnson và chồng trước khi cô bước vào cuộc chiến chống lại căn bệnh ung thư vú đã truyền động lực, cảm hứng cho nhiều dân mạng.

Mai An

Bạn có thể quan tâm

Đời sống