Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cùng mèo Tita dạy trẻ kỹ năng sống

Bộ truyện tranh song ngữ Anh - Việt "Những chuyến phiêu lưu của mèo Tita" dẫn dắt độc giả nhí đến với nhiều câu chuyện hấp dẫn.

Bộ truyện tranh song ngữ Anh - Việt 5 tập mang tên Những chuyến phiêu lưu của mèo Tita vừa được NXB Tổng hợp TP.HCM ấn hành, hứa hẹn sẽ trở thành “người bạn mới” thú vị của bạn đọc nhỏ tuổi.

Những chuyến phiêu lưu của mèo Tita gồm 5 câu chuyện tiếp nối nhau kể về chuyến phiêu lưu của Tita, vốn là cô mèo mồ côi, may mắn gặp được một bạn thiếu niên tốt bụng nhận nuôi dưỡng.

Với tính cách ưa khám phá, vui vẻ, hay giúp đỡ, Tita được cư dân nơi mình đang sống - môi trường quốc tế đa văn hóa, gần gũi thiên nhiên - quý mến.

ky nang song anh 1

Bộ truyện tranh Những chuyến phiêu lưu của mèo Tita. Ảnh: L.G.

Đây là tác phẩm đầu tay của tác giả Bùi Linh Giang, người dành hơn 12 năm dạy tiếng Anh cho nhiều bạn nhỏ, và cũng là huấn luyện viên sức khỏe. Nhờ cơ duyên đó, cứ mỗi lứa học trò, tác giả lại góp nhặt thêm nhiều cá tính đáng yêu, khắc họa nên những nhân vật với tính cách sinh động và gần gũi với lứa tuổi thiếu nhi.

Tác giả cho rằng môi trường làm việc đó là nguồn cảm hứng để cô bắt tay thực hiện tác phẩm với tất cả tình yêu thương trẻ thơ và niềm say mê vì sự nghiệp giáo dục.

Linh Giang chia sẻ: "Hy vọng bộ truyện có thể giúp trẻ em có cơ hội tiếp xúc gần gũi hơn với môn tiếng Anh, thật vui vẻ, tự nhiên. Các độc giả quốc tế sẽ có cái nhìn đẹp hơn về văn hóa và ứng xử của người Việt thông qua tác phẩm này".

Khi bạn đọc nhí đồng hành cùng mèo Tita qua nét vẽ sống động, gần gũi của họa sĩ Lam trong chuyến phiêu lưu đầy màu sắc ấy, các em cũng hiểu thêm về giá trị của tình bạn chân thành, lòng biết ơn đối với những điều xung quanh và tầm quan trọng trong ý thức nâng cao sức khỏe thể chất, cùng việc nuôi dưỡng tinh thần tích cực.

Tiếp cận bộ sách, phụ huynh có nhiều cơ hội để cùng giáo dục và chia sẻ tình thương với con mình, thông qua những câu chuyện về sự vâng lời, lòng tự trọng, sự khiêm nhường.

ky nang song anh 2

Một phần tập 2 mang tên Cẩn thận khi chơi đùa trong bộ truyện Những chuyến phiêu lưu của mèo Tita. Ảnh: L.G.

Qua 5 tập, mèo Tita sẽ trải qua những cuộc phiêu lưu với những chủ đề "Có ai đó đang gặp nạn", "Cẩn thận khi chơi đùa", "Người bạn lấp lánh", "Bữa ăn sau giờ chơi" và "Làm việc tốt sẽ được báo đáp". Mỗi tập là một câu chuyện ý nghĩa giáo dục trẻ nhỏ thiết thực.

Chẳng hạn ở tập 1 với chủ đề Có ai đó đang gặp nạn, mèo Tita dùng sức mình giúp bạn chó Tiny bị kẹt chân dưới khúc gỗ. Ý nghĩa giáo dục được đúc kết với trẻ nhỏ chính là chế độ ăn uống hợp lý, đúng cách để khỏe mạnh.

Tập 2 với chủ đề Cẩn thận khi chơi đùa, mèo Tita mải chơi bị rơi xuống nước, được vợ chồng cô ngỗng Seb-Lucy cứu, nhắc trẻ về lòng biết ơn người giúp mình, cũng như cần có kỹ năng bơi để không bị đuối nước...

Cùng con đọc sách Việt

Nhóm cùng con đọc sách Việt không chỉ chia sẻ những đầu sách hay mà còn lan tỏa văn hóa dân tộc cho thiếu nhi Việt ở châu Âu.

Đình Ba

Bạn có thể quan tâm

Sách hay Tin tức xuất bản