Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cung Lê sẽ không nương tay nếu đấu Flores

Ngôi sao võ thuật gốc Việt Cung Lê không thách đấu Flores. Tuy nhiên ông cho biết nếu có dịp thi đấu trong tương lai sẽ không nương tay với võ sư của phái Vịnh Xuân Nam Anh.

"Tôi không thách đấu với Flores. Tuy nhiên dưới góc nhìn cá nhân, tôi thấy Flores ra đòn mạnh tay với các võ sư lớn tuổi của Việt Nam là một sự thiếu tôn trọng", Cung Lê nhận xét sau khi theo dõi 2 trận giao lưu võ thuật của Flores với võ sư Bảo Châu và Hoài Linh. 

Võ sĩ gốc Việt cho rằng nếu là một trận giao lưu võ thuật chênh lệch cân nặng và độ tuổi thì không cần thiết Flores phải ra những đòn mạnh tay. "Nếu có dịp thi đấu với Flores, tôi sẽ không nương tay vì ông ấy đã thiếu tôn trọng võ sư lớn tuổi Việt Nam", Cung Lê khẳng định. 

Cách đây không lâu, Cung Lê thách đấu võ sĩ Từ Hiểu Đông của Trung Quốc.

Cung le thach dau Flores anh 1
Cung Lê sinh năm 1972 tại TP.HCM. 

Ngôi sao gốc Việt Cung Lê tiếp tục thách thức võ sĩ Trung Quốc

Trên trang Facebook cá nhân của mình, một lần nữa Cung Lê có lời thách thức Từ Hiểu Đông.

Trước khi đến với võ thuật tự do MMA (Mixed Martial Arts), Cung Lê là võ sĩ bất khả chiến bại ở môn kickboxing với thành tích ấn tượng: đấu 17 trận và toàn thắng, trong đó có 12 trận thắng knock-out. 

Sau đó, võ sĩ gốc Việt còn giành chiến công vang dội ở đấu trường UFC khi đấu 12 trận, thắng tới 9 (8 trận thắng knock-out). Anh là một trong những võ sĩ 100% dòng máu châu Á thành công nhất đấu trường MMA mọi thời đại.

Gia nhập UFC vào thời điểm sự nghiệp đã sang bên kia sườn dốc, Cung Lê vẫn để lại nhiều dấu ấn khó quên với phong cách thi đấu bạo liệt và những cú back kick đầy sức mạnh.

Trên sàn đấu, ngôi sao võ thuật cao 1,77 mét có lối tấn công đa dạng, đẹp mắt lẫn hiệu quả, chính xác. Bên cạnh đòn đá xoáy kết hợp giữa taekwondo và Muay Thái, Cung Lê còn gây khó chịu cho đối phương bởi đòn vật.

Flores đánh gục võ sư Đoàn Bảo Châu chóng vánh Không mất quá nhiều thời gian, chuẩn võ sư Vịnh Xuân Nam Anh Flores (91 kg) đã dễ dàng hạ võ sư Đoàn Bảo Châu (62 kg).

Cung Lê sinh ngày 25/5/1972 tại TP.HCM. Anh bắt đầu tập luyện võ thuật từ năm 14 tuổi và đã giành được những thành tích đáng kể. 

Cung Lê toàn thắng cả 17 trận kick-boxing. Khi chuyển sang thi đấu võ tự do, anh cũng từng nắm giữ chiếc đai vô địch Strikeforce hạng trung. Đến năm 37 tuổi, Cung Lê mới chịu thất bại chuyên nghiệp đầu tiên. Năm 2014, Cung Lê được tờ Bleacher Report đánh giá là võ sĩ gốc châu Á thành công thứ 2 trong lịch sử.


Thanh Hà

Ảnh: FBNV

Bạn có thể quan tâm

Võ thuật Thể thao