Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

'Cùng bố khám phá thế giới' giúp trẻ nỗ lực vươn lên

Bộ sách "Cùng bố khám phá thế giới" ra đời với hy vọng có thể truyền động lực thúc đẩy gia đình cùng bên nhau trưởng thành, khẳng định vai trò của các ông bố trong xã hội hiện đại.

Vai tro cac ong bo anh 1

Bộ sách Cùng bố khám phá thế giới đánh dấu sự trở lại của nhà văn Hoàng Anh Tú trong vai trò của ông bố 3 con "siêu tâm lý".

Bộ sách Cùng bố khám phá thế giới được những người thực hiện ấp ủ gần một năm, quy tụ những bài học giá trị sống quý giá của các ông bố số một Việt Nam. Đặc biệt, dự án lần này chính là dấu mốc đánh dấu sự trở lại của nhà văn Hoàng Anh Tú. Không còn là anh Chánh Văn quen thuộc với các bạn trẻ, giờ đây nhà văn Hoàng Anh Tú trở lại với một diện mạo hoàn toàn mới - một ông bố 3 con mẫu mực "siêu tâm lý".

Là một bộ sách khoa học nhưng các kiến thức trong sách không hề bị khô khan, rập khuôn; ngược lại, được thổi hồn sống động qua những tình huống dở khóc dở cười của các nhân vật.

Người đọc sẽ theo chân một gia đình hiện đại gồm 4 người: Bố - hiểu biết, yêu thương và luôn dành thời gian cho các con, Mẹ - bận rộn nhưng vẫn rất tận tâm với gia đình, Anh trai Bin - điềm tĩnh, ham đọc sách, em gái Mí - năng động, hài hước. Qua đó cung cấp những kiến thức khoa học hấp dẫn và bổ ích, đúc kết nên những bài học hành trang trải nghiệm sống quý giá của những năm tháng đầu đời.

Bộ sách gồm 5 tập tương ứng với 5 câu chuyện, 5 đề tài khác nhau xoay quanh cuộc sống gần gũi: Tết là những chuyến trở về, Truy tìm dấu vết Thỏ Mặt Trăng, Bất ngờ lạc vào thời tiền sử, Quái vật dưới đại dươngPhiêu lưu cùng thời tiết.

Mỗi cuốn sách đều có 32 trang, được trình bày trên khổ giấy rộng, với cỡ chữ to, rõ ràng, không gây hại mắt, phù hợp để bé có thể tự đọc hoặc cùng bố mẹ đọc. Đặc biệt, để các bé có thể tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả nhất, mỗi trang sách đều có một phần mở rộng những nội dung mới lạ, thực tiễn liên quan đến cuộc sống.

Cùng bố khám phá thế giới có cốt truyện huyền diệu được khắc họa qua những tranh minh họa sống động đầy cảm xúc được đội ngũ họa sĩ vẽ tay trau chuốt. Không chỉ dừng lại ở việc cung cấp những kiến thức khoa học hấp dẫn, bổ ích; bộ sách còn chính là lời thúc giục con trẻ hành động để trải nghiệm khám phá, đồng thời nuôi dưỡng nhân cách, tình yêu thương, đùm bọc gia đình, biết trân quý những nét đẹp truyền thống văn hóa Việt.

Đây cũng chính là món quà quý giá thể hiện sự quan tâm, mong muốn được gắn kết và thấu hiểu giữa bố mẹ và con cái.

Cùng con mở cửa kho tàng ngôn ngữ và khám phá văn hóa thế giới

"Từ điển cảm xúc cho bé" vừa giúp bé tìm thấy sự đồng điệu tâm hồn, thấu hiểu cảm xúc bản thân, vừa là hành trình phiêu lưu của bố mẹ và con vào thế giới ngôn từ.

Bố sẽ chơi gì cùng con khi được ở nhà?

Thời gian rảnh rỗi là cơ hội để các ông bố gắn kết nhiều hơn với con, giống như đôi bạn thân thiết Bố Béo và Hạt Dẻ trong bộ sách "Bạn thân của tớ là... bố" dưới đây.

https://www.sggp.org.vn/nha-van-hoang-anh-tu-tro-lai-voi-bo-sach-cung-bo-kham-pha-the-gioi-giup-tre-no-luc-vuon-len-post676746.html

Quỳnh Yên / Sài Gòn giải phóng

Bạn có thể quan tâm