Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cụm từ 'Vũ trụ điện ảnh DC' xuất phát từ đâu?

Nhà báo Abraham Risesman cho biết cụm từ "DC Extented Universe" (Tạm dịch: Vũ trụ điện ảnh DC) chỉ là sản phẩm từ trí tưởng tượng của người hâm mộ.

Abraham Risesman, nhà báo của New York MagazineVulture, vừa hoàn thành bài viết có tựa đề: "DC đang suy tính lại vũ trụ của mình". Bài viết đăng tải trên Vulture, được anh chia sẻ lại bằng tài khoản Twitter ngay sau đó. 

Tuy nhiên bên dưới, có một chi tiết do Abraham Risesman tiết lộ khiến nhiều khán giả bất ngờ. Đó là cụm từ mà báo chí và người hâm mộ dùng để nhắc đến những bộ phim liên kết của DC Comics - DC Extended Universe - vốn chưa bao giờ nằm trong kế hoạch của hãng.

Cụ thể, nó được bắt nguồn từ một bài viết của Entertainment Weekly vào năm 2015, do cây viết Keith Staskiewicz tự nghĩ ra. Cùng việc DC lúc ấy đang muốn tạo ra vũ trụ phim ảnh để cạnh tranh với Marvel, giới truyền thông và người hâm mộ ngay lập tức ấn định đó chính là DC Extended Universe, đối trọng của Marvel Cinematic Universe (MCU).

Vu tru dien anh DC,  DCEU,  dien anh anh 1
Bài viết do Entertainment Weekly đăng tải vào năm 2015 có nhắc đến cụm từ DC Extended Universe.

Trong nhiều năm, MCU, hay còn gọi là Vũ trụ điện ảnh Marvel, đã trở thành cỗ máy in tiền giá trị nhất Hollywood. Ý tưởng liên kết các bom tấn siêu anh hùng lại thành một chuỗi đã mang về tổng cộng 12 tỷ USD từ các bộ phim trên toàn thế giới.

Thành công này còn mở ra xu hướng mới, định hình lại cách thức sản xuất những bộ phim bom tấn và khiến nhiều hãng phim khác ấp ủ một vũ trụ điện ảnh của riêng mình. Sau khi Batman V Superman: Dawn Of Justice được công bố, giới mộ điệu tỏ ra khá hào hứng với tên gọi DCEU.

Trên thực tế, DC không hề có ý tưởng gì về tên gọi này. Họ hoàn toàn có thể đính chính hoặc đưa ra một tên gọi mới nhưng theo Abraham Risesman, Geoff Johns (giám đốc sáng tạo của DC Comics) và nhiều nhân viên khác tại đây đều biết rằng, tên gọi ấy cũng chỉ xuất phát từ sự yêu quý của những người hâm mộ.

Cuối cùng, DCEU gần như trở thành tên gọi chính thức dành cho vũ trụ phim của DC Comics. Bài viết cũng tiết lộ quan điểm của Diane Nelson, giám đốc kinh doanh của Warner Bros. về việc sản xuất các dự án nằm trong vũ trụ điện ảnh.

Vu tru dien anh DC,  DCEU,  dien anh anh 2
DC vực dậy uy tín sau Wonder Woman. Ảnh: Warner Bros.

Theo bà, DC Comics và Warner Bros. không cố gắng làm ra một bộ phim liên quan đến những bộ phim khác: "Một số bộ phim có sự kết nối giữa các nhân vật với nhau, chẳng hạn Justice League, nhưng Aquaman thì khác. Chúng tôi không đặt ra mục tiêu đó. Bạn sẽ thấy các bộ phim của DC giống như một vụ trụ, nhưng nó xuất phát từ trái tim của những người làm ra nó".

Bên cạnh đó, cũng có một số người hâm mộ bày tỏ ý kiến phản đối trước câu "Không ai trong DC dùng DCEU cả", với dẫn chứng là dòng tweet của Jon Berg - một trong những chuyên gia cấp cao của hãng, khi ông từng đề cập đến cụm từ DCEU trong một bài đăng vào tháng 7.

Duy Vũ

Bạn có thể quan tâm

DC Comics Phim ảnh