Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cục trưởng Trung Quốc bắn bí thư và thị trưởng rồi tự sát

Một quan chức ở tỉnh Tứ Xuyên xông vào phòng họp, bắn bí thư và thị trưởng thành phố trong vụ việc hiếm có ở Trung Quốc.

Vụ xả súng xảy ra lúc 10h50 sáng 4/1 tại trung tâm triển lãm ở thành phố Phàn Chi Hoa thuộc tỉnh Tứ Xuyên, tây nam Trung Quốc.

Tân Hoa xã cho biết tay súng đã bắn liên tiếp vào các lãnh đạo thành phố trước khi trốn khỏi hiện trường.

cuc truong ban chet bi thu anh 1
Hiện trường vụ bắn súng ở Phàn Chi Hoa, Tứ Xuyên. Ảnh: News.163.com

Kẻ xả súng được cho là Trần Trung Thứ, cục trưởng Tài nguyên và Đất đai thành phố. Người này sau đó được phát hiện đã tự tử tại tầng hai của trung tâm triển lãm.

Bí thư thành ủy Trương Diệm và Thị trưởng Lý Kiến Cần bị thương, được đưa vào bệnh viện, hiện đã không còn nguy hiểm tính mạng.

Tân Hoa xã không cung cấp thông tin chi tiết nào khác về diễn biến hay động cơ vụ tấn công.

Nghi phạm Trần Trung Thứ sinh năm 1962, từng đảm nhiệm chức cục trưởng Cục Quản lý thành phố. Từ tháng 5/2013, ông này đảm nhiệm chức cục trưởng Cục Tài nguyên và Đất đai thành phố.

Trang tin Jiemian.com dẫn lời một quan chức giấu tên ở Phàn Chi Hoa cho hay nghi phạm Trần Trung Thứ là người ương ngạnh và nóng nảy. Trong một cuộc họp ở văn phòng, Trần từng thu giữ di động của một đồng nghiệp khi chiếc điện thoại đổ chuông. Sau đó, ông ta ném nó xuống đất và đập tan thành từng mảnh.

Theo Jiemian, Trần từng giận dữ phàn nàn với bạn bè về việc lãnh đạo kiếm chuyện với mình.

cuc truong ban chet bi thu anh 2
Từ trái qua: ông Lý Kiến Cần, Trương Diệm và Trần Trung Thứ. Ảnh: News.163.com

Sohu cho hay trong khi ông Lý Kiến Cần vừa mới đến Tứ Xuyên nhậm chức được nửa năm thì ông Trương Diệm và Trần Trung Thứ đã giao quen biết hơn 10 năm.

Ông Trương Diệm công tác tại Phàn Chi Hoa từ năm 2006. Cả 2 vị lãnh đạo đều từng nhiều lần làm việc cùng ông Trần Trung Thứ nhưng chưa từng có thông tin về mâu thuẫn giữa các bên.

 

So với các quốc gia khác, bạo lực bằng súng hiếm khi xảy ra ở Trung Quốc. Việc sở hữu súng ở nước này bị kiểm soát chặt chẽ. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, hàng loạt vụ tấn công bằng dao đã xảy ra. Một vụ đâm dao hồi tháng 11 đã khiến 7 trẻ em bị thương.

Xe buýt lao vào chợ ở Bắc Kinh, 4 người chết

Ít nhất 4 người thiệt mạng khi một chiếc xe buýt cỡ nhỏ đâm vào khu chợ ở phía bắc thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc.

Đông Phong - An An

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Thế giới