Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cục Trẻ em yêu cầu xử lý nghiêm vụ bảo mẫu đánh liên tiếp vào đầu trẻ

Cục Trẻ em, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội vừa có công văn yêu cầu các đơn vị kiểm tra, xử lý cơ sở giáo dục mầm non Hoa Bách Hợp, tỉnh Long An và bảo mẫu bạo hành trẻ em.

Bảo mẫu đánh liên tiếp bé trai ở Long An Trong quá trình cho trẻ ăn, bảo mẫu đánh liên tiếp vào đầu, mặt bé. Clip ghi cảnh này được chia sẻ trên mạng khiến nhiều người phẫn nộ.

Theo Cục Trẻ em, hành vi của giáo viên nhét thức ăn, liên tục đánh vào đầu trẻ là vi phạm nghiêm trọng đạo đức nhà giáo, xâm hại thân thể và tâm lý của trẻ em và gây bức xúc dư luận xã hội.

Để pháp luật về quyền trẻ em và bảo vệ trẻ em được đảm bảo thực hiện, Cục Trẻ em đề nghị Sở Lao động Thương binh và Xã hội chỉ đạo thực hiện ngay biện pháp hỗ trợ những trẻ em bị tổn thương do bạo lực tại cơ sở Hoa Bách Hợp theo quy định pháp luật.

Bên cạnh đó, Sở GD&ĐT tỉnh Long An tiến hành xác minh, làm rõ mức độ vi phạm của bảo mẫu và trách nhiệm quản lý của hiệu trưởng hoặc người quản lý cơ sở Hoa Bách Hợp để xử lý theo thẩm quyền hoặc yêu cầu cơ quan có thẩm quyền xử lý theo quy định của pháp luật, căn cứ mức độ vi phạm đình chỉ hoạt động hoặc giải thể cơ sở này.

Cục Trẻ em cũng đề nghị Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Sở GD&ĐT tỉnh Long An phối hợp tiến hành rà soát, kiểm tra, thanh tra các cơ sở giáo dục mầm non và các trường mầm non trong tỉnh về chất lượng bảo mẫu, giáo viên, điều kiện chăm sóc và mức độ an toàn cho trẻ em, phòng chống bạo lực trong trường, lớp học. Kiên quyết đình chỉ, giải thể cơ sở, trường mầm non không đảm bảo điều kiện chăm, sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em.

Cục yêu cầu báo cáo kết quả xác minh, khắc phục hậu quả vụ việc nói trên cho UBND tỉnh, Bộ GD&ĐT, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội trước ngày 4/5.

Trước đó, ngày 16/4, clip ghi lại cảnh một bảo mẫu đã liên tục đánh vào đầu, người trẻ khi đang đút cho trẻ ăn. Ngay sau khi đăng tải, đoạn video thu hút sự chú ý của dư luận với nhiều lượt chia sẻ và bình luận. Đa số lên án hành vi của bảo mẫu này và đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ hành vi bạo hành trẻ dã man.

Những câu hỏi nhức nhối về xâm hại tình dục học sinh

Chưa bao giờ vấn đề xâm hại tình dục trẻ em trong trường học lại nhiều và dồn dập như hiện nay. Nhiều vụ hành vi xâm hại đến mức phải xử lý hình sự.

Bình Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục