Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cúc Tịnh Y thua kiện blogger

Nữ diễn viên kiện blogger Vương Hâm Đồng tội xâm phạm hình ảnh. Mới đây, tòa án phán cô thua cuộc.

Ngày 14/7, Sina đưa tin tòa án Thượng Hải mở phiên phúc thẩm vụ Cúc Tịnh Y kiện blogger Vương Hâm Đồng xâm phạm, sử dụng trái phép hình ảnh và bôi xấu nữ diễn viên.

Sau phiên xét xử, thẩm phán bác đơn tố tụng cùng các yêu cầu từ người đẹp như bị đơn phải công khai xin lỗi, bồi thường số tiền 60.000 USD. Trong phiên sơ thẩm năm 2020, Vương Hâm Đồng được xử thắng kiện.

Cuc Tinh Y thua kien anh 1

Cúc Tịnh Y bị công chúng chê cười khi bảo vệ hình ảnh quá đà. Ảnh: Sina.

Thẩm phán cho rằng hành vi của blogger chưa đủ cấu thành tội trạng. Cơ quan công tố nhắn nhủ diễn viên Vân Tịch truyện cần có sự khoan dung với việc người khác sử dụng hình ảnh không nhằm mục đích xấu.

Năm 2019, Vương Hâm Đồng đã dùng 3 tấm ảnh của "mỹ nữ 4.000 năm" với mục đích hướng dẫn tạo kiểu tóc, kỹ thuật trang điểm cho người xem. Cô nhận xét nữ diễn viên biết chọn kiểu tóc để làm gương mặt trông nhỏ hơn mà không cần "dao kéo".

Khi phía Cúc Tịnh Y có ý không hài lòng, blogger đã chủ động xin lỗi và xóa bài đăng. Dẫu vậy, người đẹp vẫn đâm đơn kiện.

Sau khi có thông tin Cúc Tịnh Y thua cuộc, cư dân mạng chê cười thái độ đề cao bản thân quá mức, bảo vệ hình ảnh của nữ nghệ sĩ và công ty quản lý. Trong quá khứ, chưa có nghệ sĩ nào ở showbiz Hoa ngữ khởi kiện chỉ vì hình ảnh bị blogger sử dụng để phân tích xu hướng thời trang.

Cúc Tịnh Y sinh năm 1994, là ca sĩ, diễn viên thần tượng được yêu thích. Người đẹp từng tham gia diễn xuất trong các bộ phim truyền hình như Tân Bạch Nương Tử truyền kỳ, Như Ý Phương Phi, Vân Tịch truyện, Tiên sinh bơi lội, Thư sinh xinh đẹp. Ngoại hình của nữ diễn viên thường gặp tranh cãi liên quan đến việc phẫu thuật thẩm mỹ.

Cúc Tịnh Y bị tiếng thẩm mỹ toàn bộ gương mặt

Cúc Tịnh Y được cho là thay đổi nhờ phẫu thuật thẩm mỹ, bất chấp việc cô luôn khẳng định bản thân đẹp tự nhiên.

Di Hy

Bạn có thể quan tâm