Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

'Cục sẽ rà soát cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020'

Sau những tranh cãi về kết quả trong đêm chung kết, đại diện Cục Nghệ thuật Biểu diễn cho biết sẽ rà soát cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020.

Đêm chung kết Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 được tổ chức tại Đắk Nông vừa khép lại với kết quả gây tranh cãi. Cụ thể, ban giám khảo không trao giải hoa khôi mà chỉ trao giải á khôi 1 và á khôi 2. Đây là kết quả hy hữu, chưa có tiền lệ trong một cuộc thi nhan sắc.

Đông đảo khán giả bất ngờ trước quyết định của ban giám khảo và ban tổ chức. Ngay cả các thí sinh trong top 5 cũng thể hiện sự ngỡ ngàng khi MC công bố không có giải nhất.

Hoa khoi du lich 2020 anh 1

Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 chỉ trao giải á khôi 1 và á khôi 2. Ảnh: BTC.

Trả lời Zing về việc ban tổ chức Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 liệu có vi phạm quy chế khi không trao giải hoa khôi, ông Trần Hướng Dương, Phó cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn cho hay: "Ban giám khảo, ban tổ chức là đơn vị chịu trách nhiệm cao nhất về kết quả của cuộc thi. Theo quy định, sau cuộc thi, ban tổ chức sẽ làm báo cáo gửi về Cục. Tôi đang yêu cầu phòng chức năng của Cục rà soát xem cuộc thi có gì bất thường không".

Về việc không trao giải nhất trong một cuộc thi, ông nói: "Rất nhiều cuộc thi về nghệ thuật đã không tìm ra giải nhất hoặc người xứng đáng nhất để trao giải. Ban giám khảo, ban tổ chức nếu cảm thấy chưa có người xứng đáng thì không trao giải".

Trước đó, trong buổi làm việc với báo chí, bà Mỹ Dung, Trưởng ban tổ chức của Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 giải thích: "Có thể mọi người rất bất ngờ với kết quả đêm chung kết. Nhưng tôi hài lòng với kết quả đó. Không phải cứ danh hiệu cao cả nhất mới thực hiện được nhiệm vụ của cuộc thi".

Hoa khoi du lich 2020 anh 2

Chất lượng dàn thí sinh của Hoa khôi Du lịch Việt Nam không cao. Ảnh: BTC.

Bà cũng phủ nhận việc không trao giải hoa khôi nhằm “tiết kiệm” tiền thưởng. “Giải thưởng của hoa khôi chỉ có 150 triệu đồng tiền mặt. Do đó, không có lý do gì chúng tôi phải bỏ giải thưởng”, bà nói.

Về việc giám khảo của cuộc thi được đánh giá là không đủ chuyên môn, bà Mỹ Dung cho biết mỗi vòng của cuộc thi có đội ngũ chấm điểm chuyên môn riêng. Đơn vị tổ chức cũng không tiết lộ danh sách giám khảo sớm để tránh tình huống tiêu cực. “Ban giám khảo tuân thủ yêu cầu của ban tổ chức và giải tán ngay sau khi cuộc thi kết thúc”, bà giải thích.

Hải Thanh

Bạn có thể quan tâm

Giải trí