Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cục phó thi hành án ở Sóc Trăng không được tái bổ nhiệm

Ông Lưu Khánh Đường không được tái bổ nhiệm chức Cục phó Cục thi hành án dân sự tỉnh Sóc Trăng khi đang bị tố cáo bán một thửa đất cho 2 người.

Ngày 4/5, ông Nguyễn Văn Uốt, Cục trưởng Cục thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Sóc Trăng cho biết Tổng cục THADS vừa có quyết định không tái bổ nhiệm chức Cục phó Cục THADS tỉnh Sóc Trăng đối với ông Lưu Khánh Đường.

"Trung ương không tái bổ nhiệm chức vụ quản lý nhưng vẫn còn là Chấp hành viên cao cấp nên chúng tôi phân công làm công việc nghiệp vụ. Anh Đường vướng mấy vụ kia”, ông Uốt nói nhưng không nêu cụ thể vụ việc mà ông Đường liên quan.

Mat chuc Cuc pho Thi hanh an Dan su anh 1

Ông Lưu Khánh Đường. Ảnh: Việt Tường.

Ông Lưu Khánh Đường từng bị ông Trần Phạm Công (69 tuổi, ngụ TP Sóc Trăng) tố cáo có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản trong việc mua bán đất cát. Văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Sóc Trăng cho biết đang trưng cầu giám định một số tài liệu để giải quyết nguồn tin tố giác này.

Theo đơn tố cáo, năm 2017, ông Công mua nhiều thửa đất của vợ chồng ông Đường, trong đó có thửa 430 tờ bản đồ số 9 ở ấp Nam Chánh, xã Lịch Hội Thượng với giá giao dịch trên 3 tỷ đồng. Ông Đường sau đó chuyển quyền sử dụng đất cho ông Công nhưng không bàn giao tài sản.

"Trước khi mua đất của ông Đường, tôi nghĩ rằng anh T.T.L. (66 tuổi, ngụ huyện Châu Thành, Sóc Trăng) thuê thửa đất 430 để nuôi tôm. Khi ông Đường không giao đất nên tôi gặp anh L. để tìm hiểu thì anh ấy đưa tôi xem giấy tờ Đường đã bán thửa đất 430 cho anh L. với giá 3,5 tỷ đồng. Ông Đường làm như vậy là lừa tôi", ông Công nói lý do tố cáo ông Đường.

Hai hợp đồng chuyển nhượng đất cho ông L. và ông Công đều có chữ ký của ông Đường. Trong đó, hợp đồng ký với ông L. được UBND xã Lịch Hội Thượng xác nhận, hợp đồng ký với ông Công được công chứng tại Văn phòng Công chứng Trần Thanh Dũng, TP Sóc Trăng.

Trao đổi với Zing, ông Đường nói rằng lúc ký hợp đồng chuyển nhượng với ông L. thì giấy tờ đất đang được thế chấp vay tiền tại ngân hàng nên không có giá trị.

"Như vậy, tôi chỉ ký một hợp đồng có giá trị pháp luật với ông Công thì không thể nói tôi bán một thửa đất cho 2 người. Hợp đồng ông L. ký với tôi không có giá trị thì hủy, còn hợp đồng ký với ông Công cũng phải hủy luôn vì ông Công chưa trả hết tiền cho tôi”, ông Đường lý giải.

Mat chuc Cuc pho Thi hanh an Dan su anh 2

Cục Thi hành án Dân sự Sóc Trăng (chấm đỏ). Ảnh: Google Maps.

Kỷ luật cục trưởng thi hành án dân sự tỉnh lộ clip nóng

Cục trưởng Cục THADS tỉnh Hậu Giang có quan hệ nam nữ bất chính làm ảnh hưởng đến cá nhân và tập thể nơi ông đang công tác.

Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Sóc Trăng Xã hội