Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cục phó mất gần 400 triệu khi đang ngủ trong khách sạn

Theo biên bản được lập, ông Nguyễn Xuân Quang mất số tiền gần 400 triệu trong thời gian ngủ ở khách sạn. Vị Cục phó khẳng định số tiền này là để đầu tư đất ở TP.HCM.

Sáng 3/10, Tổng cục Môi trường cho biết theo tường trình ông Nguyễn Xuân Quang, Cục phó Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường, số tiền mang từ Hà Nội vào Long An là 400 triệu đồng; toàn bộ đều có mệnh giá 500.000 đồng.

Khi vào khách sạn tại Long An, ông Quang bỏ 385 triệu đồng vào cặp đựng laptop, còn 15 triệu đồng để vào ví. Đến sáng 26/9, ông Quang phát hiện mất cặp chứa laptop và 385 triệu đồng. Riêng số tiền trong ví gồm tiền mặt và 2.300 USD vẫn còn và đã được công an lập biên bản ghi nhận.

Ông Quang cũng cho biết tiền mang từ Hà Nội vào là để đầu tư đất với người nhà ở TP.HCM.

Về nội dung công tác, ông này cho hay đã thanh tra được năm doanh nghiệp, đồng thời khẳng định thực hiện đúng nhiệm vụ và quyền hạn của đoàn thanh tra.

Theo biên bản làm việc giữa Tổ giám sát Tổng cục Môi trường với lãnh đạo Công an tỉnh Long An và Công an TP Tân An, ngày 26/9 Công an TP Tân An nhận được tin báo vụ mất trộm tại Khách sạn Thanh Vân 2 (phường 2, TP Tân An) từ khách sạn thông báo qua điện thoại.

Cuc pho bi mat gan 400 trieu dong anh 1
Khách sạn Thanh Vân 2 nơi ông Nguyễn Xuân Quang báo mất gần 400 triệu đồng. Ảnh: Ái Loan.

Ngay sau đó, Công an TP Tân An đã cử cán bộ đến khách sạn để khám nghiệm hiện trường, tiến hành một số hoạt động điều tra ban đầu. Ông Nguyễn Xuân Quang khai ông này bị mất một cặp da, trong đó có một laptop cá nhân và số tiền 385 triệu đồng.

Theo biên bản, số tiền mất là tiền cá nhân của ông Quang mang theo đi công tác. Về thời gian xảy ra sự việc là khoảng từ 2h đến 6h sáng ngày 26/9.

Qua kiểm tra hiện trường, tại phòng nghỉ, ông Nguyễn Xuân Quang còn lại một số tài sản cá nhân, gồm: Ví (trong ví có 13 triệu đồng tiền mặt và 2.300 USD), 2 điện thoại di động và một đồng hồ đeo tay.

Lời khai của ông Quang, 3 người cùng đoàn công tác (1 cán bộ tên Nam, 1 cán bộ tên Tùng và lái xe tên Đạt) cho hay sau khi làm việc xong vào chiều 25/9 đến 18h20, các cán bộ này đi ăn cơm và trở về khách sạn ngủ.

Ông Quang không đi và ở trên phòng nghỉ, đến khoảng 2h sáng ngày 26/9 mới ngủ. Đến khoảng 6h ngày 26/9, ông Quang có báo sự việc bị mất trộm. Lời khai của lái xe tên Đạt (lái xe phục vụ đoàn thanh tra) không để ý ông Quang có mang cặp da lên phòng hay không.

Đến ngày 29/9, Cơ quan điều tra Công an TP Tân An đã khởi tố vụ án để điều tra vụ mất trộm tài sản tại Khách sạn Thanh Vân 2.

Trả lời báo chí, ông Nguyễn Văn Tài, Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường cho biết, trong bản tường trình gửi tới lãnh đạo cơ quan này, ông Nguyễn Xuân Quang khẳng định “không có phong bì trong phòng ở khách sạn”.

Về việc Tổng cục Môi trường vẫn tiếp tục thanh tra môi trường với các doanh nghiệp tại nơi vừa xảy ra sự việc lùm xùm nêu trên, ông Nguyễn Văn Tài cho rằng mọi việc đã nằm trong kế hoạch thanh tra.

"Theo quy định chung, khi đơn vị đã công bố quyết định thanh tra thì sau 45 ngày đoàn phải hoàn thành công tác thanh tra. Do đó, chúng tôi bắt buộc phải tiếp tục thanh tra", ông Nguyễn Văn Tài nói.

Vụ cục phó mất trộm: Ông Quang nói không có phong bì trong phòng nghỉ

Tổng Cục trưởng Tổng cục Môi trường cho hay Cục phó Nguyễn Xuân Quang khẳng định không có phong bì trong phòng khách sạn và chủ động xin thôi làm trưởng đoàn thanh tra tại Long An.


Cử cán bộ thay Cục phó mất 400 triệu tiếp tục thanh tra ở Tây Nam Bộ

Để tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình điều tra và theo nguyện vọng của cá nhân ông Quang, Tổng cục Môi trường cử cán bộ khác thay thế vị trưởng đoàn thanh tra này.


Thắng Quang

Bạn có thể quan tâm