Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cục phó bị mất trộm gần 400 triệu ở khách sạn

Ông Nguyễn Xuân Quang trình báo mất trộm số tiền lớn khi thuê phòng tại một khách sạn ở Long An trong chuyến công tác. Bộ Tài nguyên Môi trường yêu cầu cán bộ này báo cáo cụ thể.

Ông Nguyễn Xuân Quang là Cục phó Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường của Tổng cục Môi trường, Bộ TN&MT, công tác ở miền Nam để kiểm tra tình trạng ô nhiễm tại các doanh nghiệp. Cùng đoàn còn có hai người khác. Họ thuê 3 phòng nghỉ ở khách sạn TV.

Trao đổi với Zing.vn, thượng tá Nguyễn Minh Sáng, Trưởng phòng Tham mưu (Người phát ngôn Công an tỉnh Long An), cho biết lực lượng cảnh sát điều tra Công an TP Tân An đang tập trung điều tra truy xét, làm rõ số tiền bị mất cắp.

Qua khám nghiệm tại hiện trường, lực lượng cảnh sát điều tra Công an TP. Tân An truy tìm dấu vết để lại trên hiện trường, tác động liên quan đến tủ, bàn ghế và vị trí đặt vali của khách, kể cả ổ khóa cửa… để thu thập chứng cứ phục vụ công tác truy xét.

Theo ông tin ban đầu, đoàn khách ba người gồm ông Nguyễn Xuân Quang (42 tuổi, ngụ Hà Nội) và hai thành viên khác thuê phòng nghỉ tại khách sạn trên từ ngày 20/9. Đến sáng 26/9, một thành viên trong đoàn báo với khách sạn bị mất một laptop và sau đó khi khai báo với công an thì một thành viên trong đoàn khai báo mất hơn 385 triệu đồng.

Chủ khách sạn TV thừa nhận có đoàn khách trên đến ở tại khách sạn. “Sáng 26/9, họ chỉ thông báo bị mất một laptop chứ tôi không biết đến chuyện mất tiền. Họ cũng chỉ thông báo như vậy, sau đó rồi trả phòng khách sạn, rời đi", bà chủ khác sạn nói. Cũng theo bà, đoàn khách trên đã trả phòng và không còn ở tại khách sạn từ ngày 26/9.

Ông Quang đang là Trưởng đoàn công tác, thực hiện nhiệm vụ kiểm tra công tác về môi trường đối với các doanh nghiệp trên địa bàn Long An. Đoàn có sự tham gia của đại diện các cơ quan Long An như Ban quản lý khu kinh tế, Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh.

Chiều 27/9, ông Hoàng Văn Vy, Phó cục trưởng phụ trách Cục Kiểm soát bảo vệ môi trường (Tổng cục Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường) cho biết ông vừa nắm được thông tin vụ việc. Theo ông Vy, Tổng cục Môi trường đang triển khai các đoàn đi thanh tra hoạt động bảo vệ môi trường của các doanh nghiệp ở một số địa phương.

"Trong chiều nay, tôi đã yêu cầu anh Quang báo cáo cụ thể vụ việc để trả lời lãnh đạo cũng như báo chí", ông Hoàng Văn Vy nói.

Cũng liên quan đến vụ việc, lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường đã nắm được thông tin và bộ đã chỉ đạo Tổng cục Môi trường yêu cầu ông Nguyễn Xuân Quang báo cáo cụ thể.

"Vụ việc đang được cơ quan công an ở Long An thụ lý. Chúng tôi chưa có thông tin gì cụ thể hơn", lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết.

Pho cuc truong mat trom anh 1
Khách sạn nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Ái Loan.

Trong khi đó, theo báo Pháp Luật TP.HCM, công an đã ghi nhận một phiếu nộp tiền vào tài khoản tại một chi nhánh ngân hàng ở Long An vào ngày thứ hai, trước khi bị mất trộm một ngày. Tại hiện trường, còn lại một số tiền USD và một số phong bì đã bóc và chưa bóc vỏ.

Chủ khách sạn TV cho biết từ trước tới nay khách sạn này chưa bao giờ xảy ra tình trạng mất đồ. Khách thỉnh thoảng vẫn để quên tài sản có giá trị và khách sạn luôn giữ cẩn thận rồi thông báo cho khách.

"Từ ngày có đoàn công tác, buổi chiều thường có khách đến khách sạn rồi chờ ông Quang, một số người lên phòng ông. Chiều 25/9, một thành viên trong đoàn còn nhờ tôi chỉ đường ra ngân hàng để gửi tiền. Sáng 26/9, công an khám nghiệm hiện trường còn thấy phiếu nộp tiền và một số phong bì, tiền đôla Mỹ, điện thoại đắt tiền đều không bị mất. Tôi mong công an sớm làm rõ vụ việc” - bà TV, chủ khách sạn nói.

Ông Quang: Số tiền mất là tiền cá nhân, không phải tiền công vụ

Trả lời báo Người Lao Động về nguồn gốc số tiền bị mất, ông Quang khẳng định đây là tiền của cá nhân ông mang theo để giải quyết việc gia đình ở TP.HCM. Khi phát hiện mất tiền, ông Quang đã chủ động mời công an đến khai báo, trình bày.

Theo ông Quang, việc cơ quan công an cung cấp thông tin này cho các cơ quan báo chí là "không phải trách nhiệm của công an". "Mất tài sản thì tôi phải thông báo chứ không lẽ im lặng à? Tiền của mình mồ hôi nước mắt của vợ con. Không ngờ lại ra báo chí như thế. Nếu công an cung cấp thông tin thì tôi cho rằng không đúng quy định", ông Quang nói.

Trả lời câu hỏi về thông tin cho rằng ông Quang có tiếp khách trong khách sạn, ông này nói: "Tôi khẳng định việc tiếp khách là hoàn toàn không có. Trong khách sạn không bao giờ có chuyện khách lên phòng tôi".

Liên quan đến việc có phát hiện hoá đơn gửi tiền trong khách sạn nơi ông Quang lưu trú, ông giải thích: "Hoá đơn đó là của cán bộ đi cùng tôi, anh đó viết phần mềm website thuê cho người ta và người ta trả tiền anh đó số tiền 850 USD".

Ái Loan - Thắng Quang

Bạn có thể quan tâm