Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cục Hàng không VN lên tiếng về chuyến bay từ Cam Ranh cháy càng đáp

Chia sẻ với báo chí về vụ việc xảy ra với máy bay của hãng hàng không Azur Air, lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam cho hay cơ quan này đang chờ điều tra nguyên nhân từ phía Nga.

Cục trưởng Hàng không Đinh Việt Thắng giải thích đây là máy bay của hãng hàng không Nga, sự cố xảy ra trên lãnh thổ Nga, theo quy định, trách nhiệm điều tra trước hết thuộc nhà chức trách hàng không nơi xảy ra sự cố, sau đó là của cấp quốc tịch và cấp phép bay cho tàu bay đó.

Với các cơ sở trên, chưa có thông tin về vụ việc liên quan phía Việt Nam và Cục Hàng không Việt Nam cũng chưa được phía Nga đề nghị hỗ trợ điều tra.

Cục Hàng không Việt Nam đang chờ điều tra nguyên nhân từ phía nhà chức trách hàng không Nga.

su co azur air cam ranh anh 1
Chia sẻ với báo chí về vụ việc xảy ra với máy bay của hãng hàng không Azur Air, lãnh đạo Cục Hàng không cho hay hiện cơ quan này đang chờ điều tra nguyên nhân từ phía Nga. 

Azur Air cho biết không có hành khách người Việt nào trên chuyến bay ZF-2244. "Chỉ có công dân Nga trên máy bay. Tất cả 334 hành khách đã được sơ tán ngay lập tức nhờ có sự hành động phối hợp và chuyên nghiệp của phi hành đoàn", đại diện Asur Air trả lời Zing.vn.

Theo dữ liệu của Flightradar24, chuyến bay ZF-2244 của Azur Air khởi hành từ sân bay Cam Ranh lúc 13h45 và hạ cánh xuống sân bay ở thành phố Barnaul lúc 21h13.

Theo RT, khi hạ cánh, thiết bị càng bên phải của máy bay bị kẹt lại, một tiếng nổ lớn xuất hiện khi máy bay chạm đất. Phi hành đoàn quyết định tăng tốc đẩy máy bay lên, lửa nhanh chóng bốc lên.

Dù đám cháy khiến phần phía dưới máy bay nhanh chóng nóng lên, kho nhiên liệu trên máy bay không bị bắt lửa. Tàu bay Azur Air sau đó lượn vòng quanh sân bay và hạ cánh an toàn, nhưng khói xuất hiện thêm ở cuối khoang khách làm nhiều người hoảng loạn.

Theo báo cáo, có 49 người bị thương do chen lấn khi sơ tán, khoảng 20 người phải nhập viện. 

"Nguyên nhân do cầu trượt khẩn cấp khá cao và trơn. Thiết kế của nó đã khiến 49 người bị thương với các vết trầy xước ở tay và chân", Giám đốc hãng hàng không Altai Vitaly Arkhipenko cho biết trong họp báo ngày 26/9.

Nhà chức trách đang điều tra nguyên nhân dẫn tới sự cố kỹ thuật của máy bay này.

Hãng hàng không Azur Air của Nga thành lập năm 2014. Dữ liệu của Planespotters cho biết đội bay của Azur Air có tất cả 30 tàu bay với tuổi trung bình 20,2 năm.

Tàu bay Boeing 767 vừa gặp sự cố mang số hiệu VP-BUV, đã được khai thác gần 29 năm. Đây là một trong 12 chiếc Boeing 767 của Azur Air.

Máy bay từ Việt Nam sang Nga bị cháy càng đáp Tổng cộng 49 hành khách bị thương khi một máy bay Boeing 767 chở 344 người đi từ sân bay Cam Ranh (Việt Nam) bị cháy càng hạ cánh ở Siberia hôm qua, 25/9.

Ngô Minh

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh