Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cục Hàng không nói về trụ sở chưa nghiệm thu PCCC đã đưa vào hoạt động

Theo Cục Hàng không, tòa nhà trụ sở của đơn vị được thiết kế trước khi Luật PCCC có hiệu lực thi hành. Do đó, hồ sơ của tòa nhà không có hạng mục nghiệm thu về PCCC theo quy định.

Cục Hàng không Việt Nam vừa thông tin về việc trụ sở của đơn vị chưa nghiệm thu phòng cháy chữa cháy (PCCC) đã đưa vào hoạt động.

Theo Cục Hàng không, tòa nhà trụ sở được thiết kế, xây dựng và hoàn thành đưa vào sử dụng trước tháng 10/2001, trong khi thời điểm Luật PCCC có hiệu lực thi hành là ngày 4/10/2001. Do đó, trong hồ sơ thiết kế, hồ sơ hoàn công của tòa nhà không có hạng mục thiết kế, nghiệm thu về PCCC theo quy định của luật.

Từ khi Luật PCCC có hiệu lực thi hành, Cục Hàng không đã tiến hành lắp đặt hệ thống PCCC đủ tiêu chuẩn, đáp ứng yêu cầu theo các quy định pháp luật. Đơn vị đảm bảo luôn chấp hành nghiêm các khuyến cáo, kết luận của các cơ quan quản lý nhà nước về PCCC.

Ngoài ra, hàng năm, Cục Hàng không cũng tổ chức diễn tập, bảo dưỡng thiết bị, mua bảo hiểm cháy nổ. Việc này được các cơ quan quản lý nhà nước về PCCC như Sở Cảnh sát PCCC Hà Nội (trước đây) và Đội cảnh sát PCCC và cứu hộ cứu nạn Công an quận Long Biên (hiện nay) xác nhận qua những lần kiểm tra định kỳ.

Trước đó, đầu tháng 2, UBND quận Long Biên đã phê duyệt bổ sung danh sách 63 cơ sở thuộc diện điều chỉnh của HĐND Hà Nội quy định về việc xử lý các cơ sở không đảm bảo yêu cầu về PCCC trên địa bàn thành phố được đưa vào sử dụng trước khi Luật PCCC năm 2001 có hiệu lực.

Trong đó, trụ sở Cục Hàng không nằm trong trong danh sách 63 cơ sở được UBND quận Long Biên ra quyết định được đưa vào sử dụng. Từ đó, Cục Hàng không đã xây dựng kế hoạch, bản cam kết, lộ trình và kinh phí thực hiện để khắc phục và duy trì công tác PCCC. Các văn bản này đã được gửi đến cơ quan công an quận Long Biên.

Tủ sách Xã hội giới thiệu những cuốn sách hay và mới về các chủ đề từ thời sự, chính trị, đến giao thông, hạ tầng... Tủ sách đồng thời cung cấp nhiều kiến thức, dữ liệu để độc giả hiểu nhiều lĩnh vực khác nhau của đời sống xã hội.

Lo mất an toàn bay vì xuất hiện quá nhiều chim ở sân bay Côn Đảo

Cục Hàng không VN yêu cầu đánh giá và đề xuất thực hiện các giải pháp an toàn với công tác kiểm soát chim và động vật hoang dã tại CHK Côn Đảo.

Phối cảnh hiện đại của sân bay Long Thành

Cảng hàng không quốc tế Long Thành sau khi hoàn thiện giai đoạn 1 sẽ là sân bay hiện đại, phục vụ 25 triệu lượt khách và 1,2 triệu tấn hàng hoá mỗi năm.

Vân Trang

Bạn có thể quan tâm