Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cục CSGT mở mục đăng ký xe qua mạng từ ngày 21/7

Cục CSGT mở chuyên mục đăng ký, khai báo phương tiện trên Cổng thông tin điện tử từ ngày 21/7 giúp người dân hạn chế đi lại trong bối cảnh dịch Covid-19.

Cục CSGT (C08) cho biết từ ngày 21/7, người dân có thể hoàn thiện hồ sơ, thủ tục đăng ký xe qua mạng thông qua Cổng thông tin điện tử của Cục CSGT. Ngoài ra, tại đây cũng có địa điểm, số điện thoại của từng điểm đăng ký xe trên toàn quốc.

Theo đại tá Đỗ Thanh Bình, Phó cục trưởng Cục CSGT, sau thời gian nghiên cứu kinh nghiệm của các nước, hệ thống này đã đạt được mục tiêu theo đúng lộ trình số hóa, xây dựng Chính phủ điện tử.

“Việc đăng ký, khai báo phương tiện qua mạng sẽ giúp người dân có thể giao tiếp với từng đơn vị CSGT. Qua đó, tạo ra môi trường điện tử để lực lượng CSGT phục vụ tốt nhất”, Phó cục trưởng C08 nói.

Dang ky xe truc tuyen Cuc CSGT anh 1

Người dân có thể đăng ký xe qua mạng từ ngày 21/7. Ảnh: H.Q.

Cụ thể, khi người dân khi truy cập vào mục “đăng ký, khai báo phương tiện” trên website Cục CSGT sẽ được hướng dẫn chi tiết các bước đăng ký xe. Từ đó, họ sẽ chủ động chuẩn bị hồ sơ giấy tờ cho các hình thức đăng ký như: Đăng ký xe lần đầu; đăng ký sang tên; đăng ký tạm thời/đổi; cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe…

Sau khi điền đầy đủ các thông tin, hệ thống sẽ phản hồi về thư điện tử của người khai báo đồng thời cung cấp thông tin của đơn vị tiếp nhận hồ sơ. Người đăng ký sẽ biết được địa chỉ làm thủ tục, số điện thoại của cơ quan đăng ký và lịch tiếp nhận giải quyết đăng ký. Từ đó, tránh tập trung đông người khi làm thủ tục.

Ngoài ra, người dân được lựa chọn hình thức trực tiếp đến nhận hoặc chuyển phát giấy chứng nhận đăng ký xe.

Cục CSGT đánh giá việc người dân ở nhà để hoàn thiện thủ tục đăng ký, khai báo phương tiện sẽ giúp giảm tiếp xúc, giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh và tránh phải đi lại nhiều lần như trước đây.

Bán xe sang tỉnh khác phải nộp lại biển số

Cục CSGT kỳ vọng việc nộp lại biển số và đăng ký xe khi mua bán, trao tặng phương tiện sẽ góp phần đẩy mạnh việc sang tên, đổi chủ, chấm dứt tình trạng xe không chính chủ.

Hồng Quang

Bạn có thể quan tâm