Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cục Chống tham nhũng nhận 40 cuộc gọi về tặng quà Tết trái quy định

Lãnh đạo Cục Chống tham nhũng cho biết nhận được khoảng 40 cuộc gọi đến đường dây nóng phản ánh về hành vi nhận, biếu quà Tết trái quy định ở địa phương, chưa thấy ở Trung ương.

Ngày 13/2, ông Phạm Trọng Đạt, Cục trưởng Cục Chống tham nhũng, Thanh tra Chính phủ (TTCP) cho biết trong gần 1 tháng giáp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 đã nhận khoảng hơn 40 cuộc gọi đến đường dây nóng của đơn vị này phản ánh về các hành vi nhận, biếu quà Tết trái quy định.

Theo ông Đạt, có khoảng hơn 40 cuộc gọi phản ánh việc tặng, biếu quà Tết sai quy định ở một số địa phương, chưa có tin báo về tặng quà Tết trái quy định ở các cơ quan Trung ương.

Tang qua dip Tet anh 1

Ông Phạm Trọng Đạt, Cục trưởng Cục Chống tham nhũng cho biết đường dây nón

g của Cục nhận được một số phản ánh về tình trạng nhận quà tặng, biếu Tết ở các địa phương.

Ngoài ra, có một số tin báo về tình trạng chậm trả tiền Tết, chế độ cho người lao động, gia đình chính sách. Các phản ánh này đều đã được Cục Chống tham nhũng ghi nhận và thống kê theo quy định.

Ông Đạt cho biết thêm một số vụ việc sau khi có thông tin và nhận thấy cần phải xử lý ngay, đơn vị đã thông báo cho các đơn vị chức năng, địa phương để có phương án giải quyết sớm nhất. Đối với những phản ánh tình trạng tặng, biếu quà Tết sai quy định, Cục Chống tham nhũng đã thống kê để báo cáo Chính phủ.

Mới đây, ông Phạm Trọng Đạt đã ký văn bản gửi các bộ, ngành, địa phương; tập đoàn kinh tế nhà nước, tổng công ty 91 về việc nắm tình hình, báo cáo việc sử dụng tài sản công, tặng quà và nhận quà không đúng quy định trong dịp Tết Mậu Tuất 2018.

Theo đó, TTCP yêu cầu các đơn vị nêu trên nghiêm túc chấp hành các Chỉ thị 16 của Ban Bí thư, Chỉ thị số 48 của Thủ tướng Chính phủ về việc Tổ chức Tết năm 2018. Đồng thời yêu cầu các đơn vị theo dõi, nắm tình hình, phát hiện và xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm. Theo ông Phạm Trọng Đạt, các đơn vị phải báo cáo những trường hợp tặng quà, nhận quà, sử dụng tài sản công không đúng quy định về TTCP trước ngày 21/2.

"Đây là nhiệm vụ quan trọng, nên đề nghị các Bộ, ngành, địa phương thực hiện nghiêm túc", lãnh đạo Cục Chống tham nhũng nhấn mạnh.

Trước đó, ngày 28/12/2017, Cục Chống tham nhũng mở đường dây nóng tiếp nhận phản ánh của người dân, doanh nghiệp tố cáo về tham nhũng, tiêu cực và tặng quà trái quy định dịp Tết Nguyên đán 2018.

Theo đó, các số điện thoại đường dây nóng mà Cục Chống tham nhũng mở để nhận phản ánh tặng quà Tết bao gồm: 08.048228, 0902.386.999, 0125.698.6688 và Email: Cucchongthamnhung@gmail.com.

Dự kiến đến ngày 21/1 (mùng 6 Tết) là hạn cuối các bộ, ban ngành và địa phương phải nộp báo cáo về việc biếu, nhận quà Tết trái quy định của đơn vị. Sau đó, Cục chống tham nhũng sẽ tổng hợp báo cáo Thủ tướng để có biện pháp xử lý tiếp theo.

Xử lý kịp thời việc tặng quà Tết không đúng quy định

Thanh tra Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành báo cáo những trường hợp tặng quà, nhận quà, sử dụng tài sản công không đúng quy định trong dịp Tết.

https://nld.com.vn/thoi-su/cuc-chong-tham-nhung-da-nhan-40-cuoc-goi-ve-viec-tang-qua-tet-trai-quy-dinh-20180213110657082.htm

Theo Minh Chiến/Người lao động

Bạn có thể quan tâm

Xã hội