Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cua-rơ 21 tuổi thắng chặng 3 giải đua xe đạp VTV Cup 2020

Nguyễn Dương Hồ Vũ, tay đua của đội TP.HCM - Vinama, vượt qua nhiều ứng viên nặng ký để cán đích đầu tiên tại chặng 3 có lộ trình dài 120 km.

8h ngày 26/10, trước Nhà văn hóa Thành phố Phủ Lý, Hà Nam, các tay đua đã xuất phát chặng 3, với điểm kết thúc tại Sân khấu Bãi A, Sầm Sơn, Thanh Hóa. Các tay đua hưởng lợi khi đạp xuôi gió cùng thời tiết mát mẻ. Đoàn đua duy trì tốc độ trung bình 46 km/h.

Top đầu đoàn đua có 7 cua-rơ, nhưng khi cách đích khoảng 10 km, Huỳnh Đức Huy (Cần Thơ) gặp sự cố và tụt lại phía sau. Nguyễn Dương Hồ Vũ (TP.HCM - Vinama), với chiến thuật hợp lý, đã vượt qua Trần Nguyễn Minh Trí (D.Domesco Đồng Tháp) và Lê Ngọc Sơn (Tập đoàn Lộc Trời) để cán đích đầu tiên với thời gian 2 giờ 24 phút 01 giây.

dua xe VTV - Cup Ton Hoa Sen anh 1

Hồ Vũ mừng chiến thắng khi về đích. Ảnh: BTC.

Chặng 3 còn có hai điểm Sprint để các tay đua tranh tài. Ở Sprint một tại Chi nhánh Ninh Bình, Trịnh Đức Tâm (Lộc Trời) giành chiến thắng, hai vị trí sau thuộc về Nguyễn Tấn Hoài (Đồng Tháp) và Quàng Văn Cường (Hà Nội). Lê Ngọc Sơn và Nguyễn Hoàng Giang (Lộc Trời) đứng đầu Sprint 2 tại Chi nhánh Hà Trung.

Loic Desriac (Bikelife Đồng Nai) không về đích trong top đầu, nhưng vẫn giữ được danh hiệu áo vàng sau chặng 3. Danh hiệu áo xanh và áo trắng cũng không có sự thay đổi khi lần lượt thuộc về Lê Nguyệt Minh (TP.HCM - Vinama) và Lê Hải Đăng (Đồng Tháp).

Ngày 27/10, các tay đua tiếp tục chinh phục chặng 4, có lộ trình dài 168 km, từ Thanh Hóa đi Nghệ An. Đây là chặng đua dài thứ hai của giải năm nay, với 3 Sprint tại Chi nhánh Tĩnh Gia, nhà máy Đông Hồi và Chi nhánh Diễn Châu.

Giải đua xe đạp VTV - Cúp Tôn Hoa Sen, với thông điệp "Vòng quay lan tỏa", diễn ra từ ngày 24/10 đến 1/11, với tổng cộng 9 chặng đua cùng lộ trình dài 858 km. Giải năm nay thu hút 79 vận động viên đến từ 9 đoàn, với tổng tiền thưởng lên tới gần 1,2 tỷ đồng.

Loic Desriac đoạt áo vàng chặng 2 giải đua xe đạp VTV Cup

Sáng 25/10, cua-rơ Loic Desriac giành chiến thắng chặng 2 đua cá nhân tính giờ tại Hà Nam, đồng thời chiếm luôn áo vàng từ tay Lê Nguyệt Minh.

Lê Nguyệt Minh thắng chặng mở màn giải xe đạp VTV Cup 2020

Tay đua Lê Nguyệt Minh thể hiện khả năng nước rút ấn tượng để cán đích đầu tiên sau 30 vòng đua quanh hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội).

Duy Minh

Bạn có thể quan tâm

Thể thao