Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cửa ngõ quận Gò Vấp thông thoáng sáng nay

Các đoạn qua chốt kiểm soát ở quận Gò Vấp thông thoáng sau quyết định dời vị trí rào chắn, cho thông xe giờ cao điểm.

Chốt kiểm soát ở Gò Vấp thông thoáng sau 2 ngày ùn tắc Sáng 2/6, các chốt kiểm soát dịch ở quận Gò Vấp thông thoáng. Người dân di chuyển dễ dàng vào giờ cao điểm, không còn cảnh ùn tắc kéo dài hàng km.

8h ngày 2/6, giao thông tại các cửa ngõ quận Gò Vấp (TP.HCM) thông thoáng, không còn cảnh ùn tắc kéo dài hàng km như sáng hôm qua.

chot kiem soat dich Go Vap anh 1

Chốt tại giao lộ Phan Văn Trị - Phạm Văn Đồng được mở sáng 2/6. Ảnh: Quỳnh Danh.

Tại chốt Phan Văn Trị - Phạm Văn Đồng, người dân qua lại điểm này phải khai báo y tế và xuất trình giấy tờ tùy thân; tuy nhiên, lượng xe được giải phóng nhanh, không xảy ra ùn tắc.

Tại chốt trên đường Lê Quang Định, người dân có thể di chuyển qua lại dễ dàng. Một nhân viên chốt chặn chia sẻ: “Theo chỉ đạo, chốt được mở từ sáng sớm và tái lập sau 8h30".

chot kiem soat dich Go Vap anh 2

Chốt trên đường Nguyễn Kiệm (quận Gò Vấp) thoáng xe lúc 6h50. Ảnh: Hoàng Giám.

Chốt Nguyễn Kiệm được mở hoàn toàn sáng nay, người dân đi lại bình thường. Tại đây, lực lượng chức năng bố trí một trạm dã chiến cách địa điểm lập chốt cũ khoảng 200 m. Người dân trình nhanh mã khai báo y tế online, giấy tờ tùy thân và được cho phép đi qua.

Tối 1/6, Chủ tịch UBND quận Gò Vấp Nguyễn Trí Dũng cho biết sau khi họp bàn với Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức, quận quyết định thay đổi phương án kiểm soát tại các chốt kiểm dịch.

chot kiem soat dich Go Vap anh 3

Chốt kiểm soát trên đường Nguyễn Kiệm được mở sáng 2/6. Ảnh: Chí Hùng.

Ông Dũng đã thống nhất với lực lượng chức năng sẽ không kiểm tra y tế từng người qua chốt vào giờ cao điểm để tránh ùn tắc. Theo đó, qua khung giờ cao điểm, các chốt hoạt động trở lại để kiểm soát người ra vào theo quy định.

Theo thông báo của Sở GTVT TP.HCM ngày 30/5, trong 14 ngày áp dụng Chỉ thị 16, các phương tiện giao thông đường bộ lưu thông từ các địa bàn khác qua địa bàn quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc, quận 12, được phép chạy trên 15 tuyến đường, nhưng không được phép dừng, đỗ và đón, trả khách.

chot kiem soat dich Go Vap anh 4

Sáng 2/6, người dân đi qua chốt Phan Văn Trị - Phạm Văn Đồng khai báo y tế nhanh, khu vực không xảy ra ùn tắc. Ảnh: Quỳnh Danh.

Hai ngày đầu áp dụng Chỉ thị 16 (31/5 và 1/6), các chốt kiểm soát dịch ở cửa ngõ Gò Vấp luôn trong tình trạng ùn tắc vào giờ cao điểm, khiến lực lượng chức năng liên tục phải gỡ rào chắn để người dân đi qua.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), từ 27/5 đến nay, ngành y tế ghi nhận 227 ca nhiễm. Hầu hết ca bệnh liên quan chuỗi lây nhiễm của nhóm sinh hoạt tôn giáo tại quận Gò Vấp. Quận Gò Vấp là địa phương nhiều ca nhiễm nhất với 58 người dương tính nCoV.

chot kiem soat dich Go Vap anh 5

Các tuyến đường xe cộ được lưu thông qua quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (quận 12).

Người Gò Vấp xếp hàng dài 1 km chờ lấy mẫu xét nghiệm Người dân phường 14, quận Gò Vấp (TP.HCM), xếp hàng dài trên đường Phan Huy Ích, chờ lấy mẫu xét nghiệm nCoV đêm 31/5. Nhiều người mang theo ghế ngồi vì phải chờ quá lâu.

Vì sao Gò Vấp lúng túng, chốt kiểm soát dịch 'vỡ trận'?

"Khi thành phố ra lệnh phong tỏa và giãn cách, chúng tôi thấy việc quá khó, quá mới, chưa có tiền lệ. Đây là điều phải nói rất lúng túng", Chủ tịch quận Gò Vấp chia sẻ.

Thư Trần

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 4 Xã hội