Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cửa ngõ Hà Nội ùn tắc trong ngày đầu cách ly xã hội

Hàng dài ôtô ùn tắc tại chốt kiểm soát trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ sau khi Hà Nội siết chặt biện pháp chống dịch theo chỉ thị mới.

un tac cua ngo TP Ha Noi anh 1

Sáng 24/7, Hà Nội áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17 của UBND TP (dựa trên nguyên tắc Chỉ thị 16 của Thủ tướng). 22 chốt kiểm soát tại cửa ngõ Hà Nội bắt đầu kiểm soát 100% người và phương tiện. Ghi nhận của Zing tại cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, đa số phương tiện phải quay đầu, không được vào Hà Nội.

un tac cua ngo TP Ha Noi anh 2

Đại diện Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 3 (Cục CSGT) cho biết chỉ các xe công vụ, xe luồng xanh, xe thư báo và xe phục vụ chống dịch được đi qua. Đơn vị này cũng thực hiện phân luồng từ xa để tránh các xe vào cao tốc gây ùn ứ.

un tac cua ngo TP Ha Noi anh 3

Trao đổi với Zing sáng 24/7, đại diện Bộ GTVT nhận định Chỉ thị của TP Hà Nội được ban hành ngay trong đêm đã khiến nhiều tài xế không kịp thay đổi lộ trình. Vị này cho biết đã cử ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia, thành viên Tổ công tác đặc biệt của Bộ GTVT, xuống hiện trường để chỉ đạo giải quyết ùn tắc.

un tac cua ngo TP Ha Noi anh 4

Ông Khuất Việt Hùng đã yêu cầu các lực lượng tại chốt dành 1-2 làn ưu tiên cho các xe đi đủ điều kiện qua chốt. Các xe không thuộc diện vào TP phải yêu cầu quay đầu ngay, không để dừng đỗ quá lâu gây ùn tắc.

un tac cua ngo TP Ha Noi anh 5

"Tôi cũng yêu cầu Sở GTVT các tỉnh, đặc biệt là Hải Phòng đẩy nhanh việc cấp giấy nhận diện cho xe ưu tiên luồng xanh, đảm bảo lưu thông hàng hoá", ông Hùng nói với Zing.

un tac cua ngo TP Ha Noi anh 6

Lúc 11h30, đại tá Dương Đức Hải, Trưởng phòng CSGT, Công an Hà Nội, yêu cầu mở thêm một luồng cho các xe chiều từ Hà Nội đi ra nhưng có nhu cầu quay lại.

un tac cua ngo TP Ha Noi anh 7

Từ 29/4 đến nay, TP ghi nhận tổng cộng 675 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2.

Hà Nội buổi sáng cách ly xã hội Ngày đầu áp dụng cách ly xã hội theo nguyên tắc Chỉ thị 16, nhiều người Hà Nội ra chợ sớm mua lương thực, thực phẩm. Đường phố vắng lặng, thỉnh thoảng vẫn có người tập thể dục.

Bí thư Hà Nội: Quyết định cách ly xã hội được chuẩn bị rất kỹ

Ông Đinh Tiến Dũng khẳng định quyết định cách ly xã hội được chuẩn bị kỹ, có kịch bản tương ứng để bảo đảm ít xáo trộn nhất cho đời sống người dân.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Hồng Quang - Ngọc Tân

Bình luận

Bạn có thể quan tâm