Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cửa hiệu trang sức mang tên người gốc Việt bị cướp ở Pháp

Hai người đàn ông cướp tiệm trang sức cao cấp mang tên nhà thiết kế gốc Việt tại Paris (Pháp), lấy đi số tài sản trị giá khoảng 2 triệu Euro, theo Reuters.

Vụ cướp xảy ra ngày 30/7 tại cửa hiệu trang sức Dinh Van tại trung tâm Paris, Reuters dẫn hai nguồn tin cảnh sát cho biết. Sau khi dùng súng, súng điện, và xịt hơi cay gây án, hai nghi phạm chạy bộ khỏi hiện trường.

Phía cửa hàng Dinh Van xác nhận chi nhánh quận Marais bị cướp, nhưng cho biết còn quá sớm để có thể biết được trị giá của số tài sản bị mất.

cuop tiem trang suc anh 1

Cảnh sát có mặt tại hiện trường sau vụ cướp cửa hàng trang sức cao cấp Dinh Van. Ảnh: Reuters.

Ba ngày trước, ngày 27/7, một vụ cướp khác cũng xảy ra tại tiệm trang sức Chaumet gần đại lộ Champs-Elysee. Các nghi phạm bỏ trốn bằng xe scooter điện với số trang sức trị giá khoảng 2 triệu Euro. Hai nghi phạm đã bị bắt, đa số tài sản được thu hồi.

Theo Reuters, tình trạng cướp tiệm trang sức tại thủ đô Pháp không hiếm gặp trong những tháng mùa hè.

“Chúng tôi thỉnh thoảng phải xử lý một làn sóng những vụ cướp như thế này”, Yoann Moras, một quan chức thuộc công đoàn cảnh sát Alliance, trả lời BFM TV.

Dinh Van là cửa tiệm trang sức cao cấp mang tên nhà thiết kế Jean Dinh Van, một người Pháp gốc Việt.

Theo Marjan Sterk, hãng trang sức nghệ thuật tại Hà Lan, ông Dinh Van sinh trong gia đình có bố là người Việt, mẹ là người Pháp. Ông từng là nhà thiết kế trang sức cho hãng Cartier trước khi mở studio riêng tại Paris vào năm 1965.

Cướp ngân hàng ở Brazil, tiền rơi vãi khắp đường phố

Băng cướp có vũ trang rải tiền trên đường trốn chạy sự truy đuổi của cảnh sát sau vụ cướp ngân hàng ở thành phố Criciuma, miền Nam Brazil ngày 30/11.

Nổ súng cướp tiệm vàng ở Thái Lan

Hai người đàn ông nổ 2 phát đạn để uy hiếp cướp tiệm vàng ở thành phố Chiang Rai, Thái Lan. Họ lấy đi số vòng cổ trị giá 94.000 USD.

Quốc Đạt

Bạn có thể quan tâm