Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cửa hàng thời trang online đang giết chết Forever 21

Cũng giống như hàng loạt thương hiệu thời trang bình dân khác, Forever 21 đang bị các cửa hàng online bóp nghẹt và phải tìm đường tái cấu trúc.

Theo CNBC, hãng thời trang bình dân Forever 21 đang nghiên cứu các giải pháp tái cấu trúc do đối mặt với quá nhiều khó khăn trong thời gian qua. 

Thương hiệu thời trang nhanh đang đàm phán với hãng quản lý vốn Apollo Global Management về khả năng nộp đơn xin bảo hộ phá sản. Trước Forever 21, một loạt thương hiệu thời trang gắn với giới trẻ như Aeropostale, Rue21 và American Apparel cũng đã phá sản.

Forever 21 pha san anh 1
 Một cửa hàng Forever 21 ở New York, Mỹ. Ảnh: CNBC

Trong thời gian qua, ngành công nghiệp bán lẻ thời trang Mỹ vật vã với những thay đổi của thị trường, bao gồm sự trỗi dậy của các công ty kinh doanh online và sự thay đổi thị hiếu của người dùng thế hệ mới. Mới đây, thương hiệu thời trang Anh Topshop cũng đệ đơn xin bảo hộ phá sản sau 10 năm Mỹ tiến. 

Cũng giống các tập đoàn thời trang khác, Forever 21 đặt các cửa hàng tại các trung tâm thương mại lớn. Hãng có khoảng 815 cửa hàng tại Mỹ và các nước.

Tuy nhiên, xu hướng mua hàng online khiến doanh số của các trung tâm thương mại sụt giảm nghiêm trọng. Theo Retail Metrics, doanh số của các hãng thời trang bán lẻ Mỹ sụt giảm 24% trong quý I/2019. 

Đế chế Topshop đệ đơn phá sản, đóng toàn bộ cửa hàng ở Mỹ

Thương hiệu thời trang bình dân của Anh đệ đơn xin bảo hộ phá sản, đồng thời đóng toàn bộ 11 cửa hàng Topshop và Topman tại Mỹ.

An Chi

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh Tiêu dùng