Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cửa hàng lớn nhất của Samsung tại Anh chính thức đóng cửa

Quyết định này kéo theo 50 nhân viên đang làm việc cho cửa hàng này cũng sẽ bị cho thôi việc.

Samsung vừa quyết định đóng cửa trung tâm trưng bày sản phẩm cao cấp của hãng ở London (Anh), đặt tại Westfield Stratford - một trong những khu mua sắm lớn nhất châu Âu. Đây cũng là một trong 10 cửa hàng bán lẻ lớn nhất của hãng ở Vương quốc Anh.

Trao đổi với CNET, đại diện của Samsung cho biết: "Chúng tôi rất tiếc phải thông báo rằng Experience Samsung Store tại Westfield Stratford City sẽ đóng cửa vào cuối năm nay". Một khách hàng thân thiết khi tới trung tâm mua sắm đã nhanh chóng chụp lại cảnh cửa hàng này bị tháo dỡ và đăng tải trên tài khoản Twitter của mình. 

Samsung Experience Store bị tháo dỡ và thông báo mới nhất của Samsung. Ảnh: Twitter.

Dù không tuyên bố lý do dẫn đến quyết định này nhưng nhiều nguồn tin khẳng định đây là hệ quả tất yếu của việc suy giảm lợi nhuận của Samsung trên thị trường toàn cầu trong thời gian qua. Samsung Experience Store từng là nơi chuyên trưng bày và bán lẻ các mẫu thiết bị di động cao cấp nhất của hãng ngay khi vừa ra mắt như Galaxy Note 8.0 và Galaxy S3. 

Samsung cho biết hãng sẽ cố gắng hết sức để tìm kiếm việc làm cho những nhân viên vừa bị buộc thôi việc, đồng thời khẳng định cam kết về tình hình kinh doanh của các cửa hàng còn lại trên toàn nước Anh. Tuy vậy, không ít người vẫn đặt ra câu hỏi: "Vì sao Samsung lại chấp nhận đóng cửa một cửa hàng lớn tại một thị trường quan trọng như Vương quốc Anh?".

2014 được coi là một năm ảm đạm đối với Samsung. Doanh số của hãng liên tục suy giảm do vấp phải sự cạnh tranh từ các nhà sản xuất điện thoại giá rẻ, tiêu biểu là Xiaomi. Ngoài ra, Samsung cũng vừa từ bỏ bộ phận kinh doanh máy tính xách tay tại thị trường châu Âu để giảm bớt chi phí.

Cửa hàng Apple ở Nga đóng cửa, giá ứng dụng tăng gấp đôi

Apple đang cập nhật lại tỷ giá trên kho ứng dụng App Store và tạm dừng bán hàng trực tuyến. Người Nga hiện phải trả gấp đôi so với trước nếu muốn mua một ứng dụng cho iPhone, iPad.

Minh Huy

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ