Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cú thúc gối knock-out đối thủ 'tàn độc nhất' lịch sử MMA

Võ sĩ MMA Movlid Khaybulaev chỉ mất 10 giây để hạ knock-out đối thủ Damon Jackson sau đòn thúc đầu gối bất ngờ.

Trận đấu trên thuộc giải Professional Fighters League 2019 và diễn ra tại New York (Mỹ) vào 23/5. Hãng tin ESPN cho biết, Khaybulaev đã ghi danh vào lịch sử giải đấu khi trở thành võ sĩ có chiến thắng knock-out nhanh nhất.

Ngoài ra, đòn gối đánh bại đối thủ có thể giúp võ sĩ người Nga nhận giải "đòn knock-out của năm". Trong khi đó, báo News của Australia mô tả võ sĩ người Nga đã thực hiện cú thúc đầu gối đo ván đối thủ "tàn độc nhất" lịch sử MMA.

MMA anh 1
Khaybulaev (phải) với đòn gối hạ knock-out đối thủ. Ảnh: Getty Images.

Với Khaybulaev, võ sĩ này đã nâng số trận thắng của mình trong sự nghiệp MMA lên con số 14, đồng thời có thêm 6 điểm. Giới chuyên môn tin võ sĩ người Nga hãy còn tiến bộ nhiều nữa trong tương lai.

Trong thi đấu MMA, đòn gối là một trong những chiêu thức có thể hạ knock-out đối thủ tức thì. Hồi tháng 4, trong trận đấu chính tại sự kiện ONE Championship: Roots of honor, tay đấm gốc Việt Martin Nguyễn tiếp tục duy trì thế thống trị tại hạng lông nhờ knock-out Jadambaa cũng bằng pha lên gối.

Vào năm 2017, Tyson Claxton có cú thúc đầu gối để đời trong trận đấu khởi đầu của anh ở đấu trường "Bellator 186". Người bị Claxton hạ gục là Jonny Bonilla-Bowman. Trận này, võ sĩ đến từ nước Mỹ chỉ mất 90 giây để knock-out đối thủ. Sau này, Claxton tiếp tục thi đấu tiến bộ, và có thêm 4 chiến thắng.

Võ sĩ người Nga bay người thúc đầu gối hạ knock-out đối thủ Ở giây thứ 10, võ sĩ người Nga Movlid Khaybulaev có pha bay người thúc gối hạ knock-out đối thủ.

Ronda Rousey và những nữ võ sĩ gợi cảm đình đám trên sàn MMA

Tại sàn đấu MMA tưởng chừng chỉ dành cho cánh mày râu cơ bắp, nhiều tay đấm nữ với vẻ đẹp nóng bỏng cũng gặt hái thành công vang dội và nổi tiếng trên toàn thế giới.

Nguyên Trí

Bạn có thể quan tâm

MMA Võ thuật Võ thuật