Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cử tạ Việt Nam có 3 suất dự Olympic Tokyo

3 đô cử Việt Nam vượt qua vòng loại Olympic Tokyo sau khi nằm trong top 8 thế giới trên bảng xếp hạng ở mỗi hạng cân.

Ông Đỗ Đình Kháng, Tổng thư ký Liên đoàn Cử tạ Việt Nam, cho biết Liên đoàn Cử tạ Thế giới (IWF) đã gửi thư xác nhận 3 vận động viên giành vé gồm Thạch Kim Tuấn (hạng 61 kg nam), Hoàng Thị Duyên (hạng 59 kg nữ) và Vương Thị Huyền (hạng 49 kg nữ).

"Chúng tôi rất mừng khi IWF gửi thư xác nhận 3 vận động viên giành vé dự Olympic. Thời gian tới, IWF có thể sẽ đưa ra thêm án phạt khác như yêu cầu cử tạ Việt Nam nộp tiền phạt vì có 4 đô cử dương tính với doping trong 3 năm qua", ông Kháng cho biết.

Cu ta Viet Nam Olympic anh 1

Thạch Kim Tuấn có lần thứ 2 tham dự Olympic. Ảnh: Minh Chiến.

Cả 3 đô cử của Việt Nam đều nằm trong top 8 thế giới ở từng hạng cân, sau khi vòng loại tích điểm các giải đã kết thúc. Thạch Kim Tuấn và Vương Thị Huyền có lần thứ 2 dự Olympic, trong khi đây là lần đầu với Hoàng Thị Duyên.

Trước đó, cử tạ Việt Nam đối mặt với án phạt nặng, có thể bị hạn chế suất tham dự Olympic Tokyo, do có 4 vận động viên dương tính doping trong 3 năm.

Tuy nhiên Liên đoàn Cử tạ Việt Nam đã nỗ lực giải trình với IWF khi cho rằng các vận động viên vi phạm không liên quan đến các thành viên tham dự vòng loại Olympic của cử tạ Việt Nam. Cả 4 VĐV này bị phát hiện dương tính doping khi đều trong thời gian ở địa phương, không phải khi lên tập trung đội tuyển.

Đoàn thể thao Việt Nam đã có 13 suất trực tiếp tham dự. 10 suất còn lại gồm Nguyễn Tiến Minh, Nguyễn Thùy Linh (cầu lông), Nguyễn Huy Hoàng (bơi), Nguyễn Văn Đương (boxing), Lê Thanh Tùng và Đinh Phương Thành (thể dục dụng cụ), Trương Thị Kim Tuyền (taekwondo), Đỗ Thị Ánh Nguyệt và Nguyễn Hoàng Phi Vũ (bắn cung), Lường Thị Thảo/Đinh Thị Hảo (rowing).

Hoàng Thị Duyên rộng cửa dự Olympic Tokyo

Đô cử Hoàng Thị Duyên thi đấu thành công khi giành 2 HCĐ tại giải cử tạ vô địch châu Á 2021 tại Uzbekistan.

Tiến Minh lập kỷ lục lần thứ 4 liên tiếp dự Olympic

Cầu lông Việt Nam giành thêm hai tấm vé trực tiếp tham dự Olympic Tokyo vào mùa hè năm nay.

Duy Minh

Bạn có thể quan tâm