Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cu Ruồi được bình chọn là nhân vật của năm

Trang bìa của "Tuổi Trẻ Cười", số phát hành ngày đầu tiên của năm 2016 chọn hình "Cu Ruồi" làm biểu tượng thu hút sự chú ý của độc giả.

Mới đây, fanpage báo Tuổi Trẻ Cười đăng tải hình ảnh trang bìa số đầu tiên của năm 2016.

Trong số những phương án được đưa ra như Nút like thần thánh, Ông trời, Người lạ ngoài đường, cái miệng vàng... thì hình ảnh "Cu ruồi" được lựa chọn là nhân vật của năm, xuất hiện trên bìa báo chào đón năm mới.

Hình ảnh "Cu ruồi" - nhân vật của năm do Tuổi Trẻ Cười bình chọn. Ảnh: Fanpage Tuổi Trẻ Cười.

Không khó hiểu khi hình ảnh "Cu ruồi" được lựa chọn là nhân vật của năm qua bởi thông tin liên quan đến vụ kiện giữa Tân Hiệp Phát và một khách hàng khi người đàn ông này phát hiện một dị vật nghi là ruồi trong chai nước Number 1 cuối năm 2014 thu hút sự quan tâm của dư luận. Đây cũng là chủ đề bàn tán của cộng đồng mạng trong dịp cuối năm nay, sau khi vụ kiện kết thúc.

Trên báo Tuổi trẻ cũng đưa ra lời lý giải về sự lựa chọn này. Theo đó, có ý kiến cho rằng do cơ quan an toàn vệ sinh thực phẩm không phát hiện bất cứ con ruồi nào trong chai nước ngọt nên "cái chai" mới xứng đáng là nhân vật của năm. Hay câu chuyện vè những anh cảnh sát giao thông tốt bụng, nút like thần thánh hay một nhân vật hư cấu là ông trời cũng nằm trong đề xuất bởi năm qua, dưới sự trị vì của trời, không phát hiện trường hợp tham nhũng... Nhưng cuối cùng, con ruồi vẫn là yếu tố đem đến nhiều bàn tán cũng như sự "nực cười" nhất của năm qua.

Khá nhiều độc giả tỏ ra thích thú và ngóng đợi số phát hành này. Trên fanpage, thành viên Nguyen Cam bày tỏ: "Tôi thích Tuổi Trẻ Cười nhất. Mọi thứ đều rất thực tế và thích nhất là không bị chi phối bởi bất cứ điều gì. Có sao nói vậy".

Lê Nam chia sẻ: "Hay quá, nhưng mong Tuổi Trẻ Cười đánh giá thêm về nhiều vấn đề xã hội hơn. Nhất là việc cải thiện môi trường, bụi bẩn..."

Bên cạnh đó, nhiều thành viên cũng tỏ ra bất bình: "Tại sao vụ án tống tiền lên tới hàng tỷ đồng mà cũng được bình chọn là nhân vật của năm?".

Câu chuyện "con ruồi 500 triệu đồng" liên quan đến người tiêu dùng và Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã làm dậy sóng dư luận gần một năm qua. 

Ngày 3/12/2014, chủ quán bún Võ Văn Minh (Cái Bè, Tiền Giang) phát hiện ra chai nước Number 1 có dị vật nghi là ruồi và liên hệ với Tân Hiệp Phát để đòi tiền đổi lấy sự im lặng. Ngày 27/1/2015, khi nhận số tiền 500 triệu đồng từ Tân Hiệp Phát, anh Minh bị cơ quan công an bắt giữ để điều tra vụ án về hành vi “cưỡng đoạt tài sản”.

Sau buổi tòa tuyên án mới đây đã phạt 7 năm tù đối với bị cáo Võ Văn Minh , người đã đòi công ty Tân Hiệp Phát trả 500 triệu đồng để đổi lấy sự im lặng về chai nước ngọt nghi có ruồi lại khiến vấn đề này trở nên nóng hơn.

Người trẻ 'cành cao' do hội chứng siêu nhân từ bé

Đó là ý kiến của nhiều bạn trẻ đang trong quá trình học tập, rèn luyện bàn luận sau bài viết "Xuống đi, các bạn trẻ đang ngồi trên nóc tủ" của ông Nguyễn Bá Ngọc.

Nhật Ánh

Bạn có thể quan tâm

Đời sống