Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Cụ ông gốc Việt nhận bằng cử nhân ở tuổi 70

Một cụ ông gốc Việt bỗng dưng nổi tiếng sau khi bức ảnh ông khoe thành tích tốt nghiệp đại học ở tuổi 70 được chia sẻ trên Facebook.

Tốt nghiệp đại học là khoảnh khắc đáng nhớ của những bạn trẻ. Nhưng với cụ ông 70 tuổi Kiều Văn Tập, thành tích này có ý nghĩa hơn nhiều.

Bức ảnh ông Tập cầm tấm biển ghi lại các cột mốc đáng nhớ trong cuộc đời tại lễ phát bằng được trang tin tức Unilad chia sẻ trên Facebook.

Những mốc đáng nhớ trong cuộc đời cụ ông Kiều Văn Tập. Ảnh: Facebook.

Bức ảnh thu hút hơn 300.000 lượt thích, khoảng 28.000 lượt chia sẻ cùng 3.300 bình luận. Cộng đồng mạng nhanh chóng tìm ra nhân vật chính trong bức ảnh qua bình luận của người bạn học cùng lớp ông Tập tại Đại học Virginia Commonwealth.

Theo đó, cụ ông này kết hôn năm 23 tuổi, nhập quốc tịch Mỹ 8 năm sau đó. Năm 33 tuổi, ông trở thành bố của 5 đứa trẻ và "lên chức" ông ở tuổi 64.

Ông từng học cao đẳng cộng đồng và làm nhiều công việc, từ đưa thư, tài xế xe buýt đến chủ doanh nghiệp nhỏ. Năm 65 tuổi, sau khi về hưu, ông nhận thấy bản thân cần thực hiện một thử thách khác, theo Huffington Post.

"Ông là người không bao giờ chấp nhận nhàn rỗi dù chỉ một buổi chiều. Vì thế, ông quyết định muốn theo đuổi ước mơ tốt nghiệp đại học", Mary Kiều, con gái ông Tập, nói.

Ông Tập muốn dạy hợp xướng cho các con và để cháu trai 5 tuổi Oliver chứng kiến thời khắc ông nhận bằng cử nhân.

"Nếu làm việc chăm chỉ, tin vào chính mình và không bao giờ bỏ cuộc, dù ở tuổi 70, bạn vẫn có thể thành công", Mary Kiều chia sẻ lời dạy của cha mình.

Cụ bà 83 tuổi nhận 8 bằng đại học trong 28 năm

Trong suốt 28 năm học đại học, điều quý giá nhất cụ bà ở Trung Quốc nhận được không phải 8 tấm bằng mà là cơ hội kết bạn với những người có chung sở thích.


Nguyễn Sương

Bạn có thể quan tâm